Chứa chan cảm xúc

Cập nhật: 26-12-2011 | 00:00:00

Tuy đây là chương trình sơ kết giai đoạn I cuộc thi sáng tác ca khúc, ca cổ về Bình Dương với chủ đề “Bình Dương - miền đất yêu thương”, nhưng các tiết mục được dàn dựng rất công phu và hoành tráng khiến cho mạch cảm xúc của người xem cứ chứa chan mãi khôn nguôi.

Khi chương trình bắt đầu cũng là lúc người xem trở nên ấm lòng bởi những ca khúc, những bài ca cổ trong chương trình hát về Bình Dương sao mà hay và dạt dào tình cảm. Không những thế trong chương trình khán giả còn trực tiếp thưởng thức nhiều giọng ca danh tiếng cùng những gương mặt thân quen trên làn sóng truyền hình như: Anh Bằng, Lương Chí Cường, Nguyễn Phi Hùng, Nhơn Hậu, Kim Tử Long, Trọng Phúc, Thanh Thúy, Quế Trân, Trọng Hữu, Đoan Trang, Phượng Loan, Võ Minh Lâm...

Bình Dương là vùng đất yêu người mến khách. Ai đã đến nơi này sẽ mãi lưu luyến nhớ thương. Vì thế, người xem dễ dàng nhận thấy mỗi tác phẩm được biểu diễn trong chương trình như những món quà tri ân của những ai là con dân Bình Dương, hoặc đã từng đến miền đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, giàu tiềm năng, đang phát triển mạnh mẽ để trở thành một thành phố văn minh hiện đại trong tương lai.

Qua các ca khúc và các bài ca cổ, đông đảo khán giả là người địa phương hay nhập cư từ nơi khác đều cảm nhận được rằng Bình Dương là nơi đất lành chim đậu, với nhiều địa danh thân thương như chợ Thủ, vườn trái cây Lái thiêu, đi cùng những cái tên mới đầy sức sống như Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Mỹ Phước. Bình Dương là nơi có những người sinh ra và lớn lên luôn hoài niệm về những vườn trái ngọt ngào, những lò gốm rực hồng đêm trăng. Là nơi đang chào đón bao người từ khắp muôn phương về chung tay xây dựng thành phố hiện đại văn minh trong tương lai.

Kết thúc giai đoạn I cuộc thi sáng tác ca khúc, ca cổ về Bình Dương với chủ đề “Bình Dương - miền đất yêu thương”, Ban tổ chức đã nhận được 418 tác phẩm của 249 tác giả ở khắp các vùng miền của đất nước. Qua sự thẩm định của Ban giám khảo sơ khảo và chung khảo, đã có 18 ca khúc và bài ca cổ được chấm giải trong giai đoạn I.

Trong lần sơ kết này không có tác phẩm đoạt giải nhất. Tác phẩm “Miền đất yêu thương” của tác giả Nguyễn Hoài Vân đã xuất sắc đoạt giải nhì thể loại ca cổ. Giải nhì ở thể loại ca khúc thuộc về tác phẩm “Xuân về trên Thành phố mới Bình Dương” của tác giả Nguyễn Văn Luân - Thạch Cầm. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt chất lượng cao trong giai đoạn I của cuộc thi.

MINH HIẾU

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter