Chưa tìm thấy sự liên hệ giữa "âm mưu" ở Bỉ với vụ tấn công Paris

Cập nhật: 16-01-2015 | 06:21:37

Cảnh sát Bỉ đã tiêu diệt 3 nghi can khủng bố trong các cuộc đột kích. (Ảnh: EPA)

Ngày 15-1, Công tố viên liên bang của Bỉ, ông Eric Van der Syjpt cho biết hiện chưa phát hiện có mối liên quan nào giữa âm mưu tấn công khủng bố bị cảnh sát chặn đứng ở Bỉ với các vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris hồi tuần trước.

Ông Eric Van der Sijpt nhấn mạnh: "Hiện chưa phát hiện mối liên quan nào với các vụ tấn công ở Paris."

Ông cho biết thêm về phía cảnh sát và dân thường, không có thương vong.

Bên cạnh đó, Viện Công tố Liên bang còn cho biết cảnh sát đã tiêu diệt 3 đối tượng nổ súng vào cảnh sát trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố nhằm vào các nhóm Hồi giáo tại Bỉ.

Cũng theo Viện Công tố, đe dọa khủng bố là nhằm vào lực lượng cảnh sát và các cơ quan tư pháp của Bỉ, hình thức khủng bố sẽ được thực hiện giống như cách thức tiến hành ở Pháp.

Kênh truyền hình VTM đưa tin 2 chiến binh thánh chiến đã bị bắt giữ cùng ngày tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels, trong khi trụ sở của cảnh sát liên bang cũng bị đe dọa đặt bom khiến toàn bộ tòa nhà phải sơ tán./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter