Chuẩn bị xây dựng nhiều nhà máy tại Khu kỹ nghệ Ascendas - Protrade

Cập nhật: 22-02-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (22-2), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã có buổi tiếp và làm việc với ông Loh Waikeong, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Ascendas - Protrade (liên doanh giữa Tập đoàn Ascendas của Singapore và Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương) về tình hình triển khai dự án Khu kỹ nghệ Singapore Ascendas - Protrade (AP Singapore Tech Park) tại xã An Tây, huyện Bến Cát do công ty làm chủ đầu tư.

 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung (bìa phải) tiếp và làm việc với ông Loh Waikeong, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Ascendas – Protrade AP Singapore Tech Park nằm trong Khu phức hợp công nghiệp dịch vụ An Tây, dự án khu kỹ nghệ này được xây dựng trên diện tích 500 ha với vốn đầu tư 100 triệu USD và được chia thành 3 giai đoạn nhằm thu hút các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm hiện đại, công nghệ cao như thiết bị bán dẫn, ống kính quang học, nguyên liệu công nghệ LED...

Tại buổi làm việc, ông Loh Waikeong đã thông báo về tình hình triển khai dự án khá thuận lợi, đến nay sắp hoàn thành xây dựng hạ tầng giai đoạn I và II. Dự kiến vào tháng 4 tới, công ty sẽ tổ chức khởi công cho các dự án đầu tư vào khu xây dựng nhà máy sản xuất. Bên cạnh đó, công ty sẽ khởi công xây dựng một số nhà xưởng xây sẵn nhằm giúp các doanh nghiệp có thêm sự chọn lựa đầu tư nhanh chóng; đồng thời, công ty cũng khởi công xây dựng khu nhà ở công nhân nhằm phục vụ cho 5.000 lao động của các doanh nghiệp đầu tư vào khu. Dự kiến đến cuối năm nay, công ty sẽ hoàn thành khu nhà ở công nhân và khu nhà xưởng xây sẵn AP Singapore Tech Park. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã đánh giá cao năng lực của chủ đầu tư cũng như tiến độ triển khai dự án AP Singapore Tech Park. Việc công ty chủ động triển khai xây dựng nhà ở công nhân trước nhằm giúp ổn định nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư vào khu kỹ nghệ là hướng đi đúng và phù hợp với chủ trương của tỉnh. Ông cũng cho rằng, dự án này rất quan trọng và sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh; UBND tỉnh, các cấp, các ngành sẽ tạo nhiều thuận lợi để chủ đầu tư dự án triển khai đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.

TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter