Chung tay chăm lo tết cho trẻ em nghèo

Cập nhật: 17-01-2014 | 00:00:00

Để cho mọi trẻ em (TE) nghèo đều có tết, những ngày qua, các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế- xã hội đã đến thăm và tặng quà cho TE nghèo.  

 Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh tặng quà tết cho trẻ em nghèo xã An Sơn (TX.Thuận An)

Quà xuân ý nghĩa

 Từ đầu tuần đến nay, lãnh đạo tỉnh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐ- TB&XH), Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tổ chức nhiều đoàn thăm tặng 450 phần quà tết cho TE có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, phường, các trung tâm bảo trợ xã hội trong tỉnh. Sáng 15- 1, theo chân đoàn tặng quà cho TE nghèo ở 2 xã Minh Hòa và Minh Thạnh (Dầu Tiếng), dù tiết trời khá lạnh nhưng các em nhỏ vẫn háo hức đến trụ sở UBND xã thật sớm chờ nhận quà. Chị Trần Thị Nhuần, mẹ của em Lê Thành Nhân, ở ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa nói: “Tôi làm công nhân thu nhập không nhiều nhưng phải nuôi mẹ già bệnh tâm thần. Nghe các anh chị ở ủy ban báo được tặng 400.000 đồng và quà bánh, tôi mừng lắm, vậy là đã có tiền mua cho đứa con trai bộ quần áo mới”.

Với TE nghèo, ngày xuân rất có ý nghĩa, các em mong tết đến để được mặc quần áo mới, được tặng phong bao lì xì. Vì thế những phần quà xuân kịp thời đến tay TE nghèo rất có ý nghĩa.

Chăm lo cho TE là trách nhiệm của toàn xã hội. Ngoài những phần quà của tỉnh, ở các huyện, thị, thành phố cũng trích ngân sách mua tặng quà tết cho TE. Tết năm nay TX.Thuận An tặng 240 phần quà tết, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho TE nghèo ở các địa phương. Huyện Dầu Tiếng chi 75 triệu đồng để tặng 150 phần quà cho TE nghèo.

Lo cho TE nghèo, những ngày cuối năm, dù còn bao bộn bề lo toan, nhưng các tổ chức kinh tế - xã hội, nhà hảo tâm đã trích một phần lợi nhuận để lo cho TE, cụ thể như: Công ty TNHH MTV Thanh Lễ, Ngân hàng BIDV, Công ty Cao su Dầu Tiếng…. Bà Ngô Thị Xuyến, Phó phòng LĐ- TB&XH huyện Dầu Tiếng cho biết năm nay dù tình hình kinh tế có khó khăn, nhưng huyện vẫn nhận được sự chung tay cộng đồng trách nhiệm của các Mạnh Thường Quân, giúp cho TE nghèo vùng xa có được mùa xuân vui tươi, tràn đầy hạnh phúc.

Đón xuân vui tươi

Mỗi năm, khi tết về, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em đều tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn”. Năm nay là năm thứ 7 chương trình được tổ chức vào chiều nay (17-1), với sự tham gia của 350 em có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương và các trung tâm bảo trợ xã hội. Nhìn vào kế hoạch tổ chức chương trình càng thể hiện rõ sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành đối với TE nghèo. Mở đầu chương trình các em sẽ được xem màn biểu diễn múa lân và những tiết mục văn nghệ đặc sắc đầy chất xuân. Phần đánh trống, chiêng khai xuân của lãnh đạo tỉnh hứa hẹn ngày hội thêm rộn ràng, vui tươi.

Tại lễ hội, các em sẽ được lãnh đạo tỉnh phát lộc bánh chưng, bánh tét. Tất cả 350 em sẽ nhận được phần quà trị giá 500.000 đồng. 5 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ TE, mỗi em 10 triệu đồng.

Trong niềm vui trước thềm xuân mới, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Giám đốc Quỹ Bảo trợ TE tỉnh cho biết: “Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, Quỹ Bảo trợ TE, Sở LĐ-TB&XH đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, chắp thêm đôi cánh ước mơ cho TE có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi nơi”.

Ông TRẦN THANH LIÊM, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: TE nghèo được toàn xã hội quan tâm, chăm sóc

Qua 15 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ TE tỉnh đã cùng các Mạnh Thường Quân, các nhà tài trợ có những hoạt động thiết thực như phẫu thuật tim, phẫu thuật mắt, trao học bổng, xây dựng nhà tình thương, sân chơi, trao xe lăn, xe đạp, máy vi tính… với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng. Qua đó đã kịp thời động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mọi trở ngại để phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đến nay đã có nhiều em thành tài, là công dân tốt đang đóng góp xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp. Trong chương trình xuân với TE khó khăn năm nay, những đóng góp tích cực và tình cảm quý báu của các nhà hảo tâm đã chăm lo, hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa xuân đầy ý nghĩa.

 H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter