Chung tay đẩy lùi Covid-19

Tính từ 18 giờ ngày 26/2 đến 6 giờ ngày 27/2, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. hiện vẫn có 2.426 bệnh nhân và đã có 1.839 bệnh nhân được chữa khỏi.

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang phát huy hiệu quả vai trò của Tổ an toàn Covid-19 cộng đồng để phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề nghị các tổ chức, đơn vị, cá nhân

Hiện nay, khu cách ly tập trung TX.Bến Cát đã tổ chức tiếp nhận 6 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về theo điều tiết của Quân khu 7 với tổng cộng 1.942 người.

Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ.

Bản tin 6 giờ ngày 25/2 của BCĐ Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Việt Nam đã chữa khỏi 1.804 bệnh nhân, trong đó hơn 80% khỏi bệnh sau hơn 1 tuần điều trị.

Nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội, trong ngày 23-2, ngành y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận cách ly và lấy mẫu lần 1 cho 17 chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin 117.000 liều đã về đến Việt Nam hôm nay, 24/2, là nguồn của AstraZeneca. Đầu tháng Ba, cơ quan y tế sẽ tiến hành tiêm số vắcxin này cho một số đối tượng ưu tiên.

Đó là một trong những nội dung kết luận cuộc họp trực tuyến sáng 24-2 giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với Thường trực Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các địa phương.

Những liều vắcxin COVID-19 đầu tiên của AstraZeneca đã có mặt kịp thời trong lúc cả nước đang ứng phó với đợt bùng phát mới.

"Chiến lược của chúng ta là 100 triệu dân được tiêm vắcxin," Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ đồng thời cho rằng không thể một lúc đủ cho cả trăm triệu dân mà phải có thứ tự ưu tiên.

Sáng nay, 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 để nghe về tình hình kiểm soát dịch bệnh, phương hướng xử lý thời gian tới.

Đã gần một tháng kể từ khi Bình Dương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, với tâm lý cùng nhau phòng, chống dịch bệnh, các hiệu thuốc tây, siêu thị luôn thực hiện bán khẩu trang

Quay lên trên free html hit counter