Chung tay giúp trẻ đến trường

Cập nhật: 20-09-2013 | 00:00:00

Một năm học mới lại bắt đầu, đó cũng là dấu mốc đáng nhớ cùng biết bao mơ ước đến trường của trẻ. Luôn đồng hành cùng các em nhỏ, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, Hội đồng Đội huyện Dầu Tiếng trong năm học vừa qua đã thực hiện nhiều cuộc vận động, chương trình chung tay giúp trẻ đến trường.  

 Trao 30 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Dầu Tiếng” cho các em học sinh

Vì đàn em thân yêu

 Để bắt đầu năm học mới, vừa qua, Hội đồng Đội huyện Dầu Tiếng đã tổ chức tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được từ cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, thi đua “Nghìn việc tốt”, “Học tốt, yêu khoa học”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”…, chương trình “Vì đàn em thân yêu” cũng đã đem lại nhiều hiệu quả hỗ trợ thiết thực. Phát huy tinh thần tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, Hội đồng Đội cơ sở đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, đơn vị kinh tế đóng trên địa bàn, Mạnh Thường Quân ủng hộ trao tặng quà, đồ dùng học tập cho cho 283 học sinh (HS) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khai giảng năm học mới, với tổng kinh phí trên 78 triệu đồng. Thực hiện phương châm: Mỗi phụ trách Đội phối hợp Hội đồng Đội xã đảm nhận một phần việc giúp đỡ chăm lo cho 2 em đội viên HS có hoàn cảnh khó khăn, 56 em HS gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được tiền và quà trị giá trên 50 triệu đồng. Em Nguyễn Thiệu Khang, HS lớp 7/1, trường THCS Minh Hòa (Dầu Tiếng) là một điển hình vượt khó học giỏi. Xuất thân trong một gia đình khó khăn, 6 năm liền em đều đạt HS giỏi. Em còn đạt nhiều giải thưởng như giải nhất tiếng Anh vòng huyện, giải nhất toán trên mạng vòng huyện, giải B hội thi Nét cọ tuổi thơ vòng huyện, giải nhất Chỉ huy Đội giỏi, giải thưởng Hồ Văn Mên tài năng trẻ cấp tỉnh. Khang cho biết, tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nhận được nguồn học bổng em an tâm tới trường theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của mình.

Giúp bạn đến trường

Năm qua, Hội đồng Đội các xã, thị trấn, Liên đội các trường quan tâm làm kế hoạch nhỏ, vận động các Mạnh Thường Quân, đơn vị kinh tế trên địa bàn đóng góp xây dựng quỹ “Giúp bạn vượt khó”, “Vì bạn nghèo” giúp đỡ hơn 600 đội viên HS có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; phối hợp Đội Thanh niên xung phong tỉnh, Công ty TNHH Nam Trường Sơn và Công ty Kapersy trao 20 xe đạp, 220 quyển tập, 305 phần quà và đồ dùng học tập cho đội viên HS nghèo hiếu học với tổng kinh phí trị giá 92 triệu đồng…

Anh Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện Dầu Tiếng cho biết, nhìn chung, hoạt động của các cơ sở Đội năm vừa qua đã tạo ra hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo đội viên HS, nhi đồng tham gia, qua đó tạo điều kiện để các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể quan tâm tốt hơn nữa đến công tác thiếu niên nhi đồng. Bước vào năm học mới, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, Mạnh Thường Quân tiếp tục chăm lo giúp trẻ vững bước đến trường.

Trong lễ tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi vừa qua, Hội đồng Đội huyện Dầu Tiếng đã trao 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) “Thắp sáng ước mơ huyện Dầu Tiếng” cho các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Hội đồng Đội huyện cũng đã trao giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể và 21 cá nhân làm tốt công tác Đội trong năm qua. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã khen thưởng 3 Đoàn trường THPT, 13 liên đội tiểu học, THCS đạt danh hiệu xuất sắc và 15 liên đội vững mạnh.

 

THU THỦY

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter