Chương trình nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"

Cập nhật: 03-02-2012 | 00:00:00

Chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2012), tối 2-2,  tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”.

Đến dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ; Trần Lưu Hải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội.

 Tiết mục mở màn Chương trình nghệ thuật  “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”. Tại buổi giao lưu, PGS-TS Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản đã ôn lại truyền thống vẻ vang 82 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhằm góp phần tuyên truyền về những thành tựu của Đảng ta, bên cạnh việc viết các tin, bài trên Tạp chí, chương trình giao lưu nghệ thuật như một điểm nhấn trong các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng. Đây là chương trình truyền thống hằng năm do Tạp chí Cộng sản khởi xướng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Chương trình tái hiện chặng đường đấu tranh và trưởng thành vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của nhân dân và các lực lượng vũ trang anh hùng; nêu bật tình cảm, niềm tin yêu của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đối với con đường cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

Bằng những lời ca, tiếng hát, qua những ca khúc vượt thời gian về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, khán giả cùng có dịp ôn lại truyền thống lịch sử hơn 80 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chương trình gồm 3 phần: Phần 1 với chủ đề “Đảng soi đường mở lối ta đi”; Phần 2 với chủ đề “Bác Hồ - ngôi sao niềm tin, ngôi sao Hồ Chí Minh”; Phần 3 với chủ đề “Bác Hồ, Đảng và mùa Xuân”. Với sự tham gia của ca sĩ: Đăng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh … cùng các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Quân đội, khán giả đã có dịp được thưởng thức các ca khúc về Đảng, về Bác và mùa Xuân như: Đảng cho ta mùa Xuân; Em chọn lối này; Đảng cho ta sáng mắt, sáng lòng; Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người; Người cho em tất cả; Những bông hoa trong vườn Bác…

Cùng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, Chương trình còn có phần giao lưu với những đại diện ưu tú, tiêu biểu của các giai tầng xã hội đã có đóng góp quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như: PGS TS Nguyễn Trọng Phúc, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; đồng chí Đỗ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và đảng viên trẻ Nguyễn Huyền Trang, đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Từ lý luận và thực tiễn, PGS TS Nguyễn Trọng Phúc đã cho thấy những thành tựu to lớn của Đảng ta trong suốt 82 năm qua. Trung tướng Trần Hanh đã kể lại những kỷ niệm sâu sắc trong chính cuộc đời chiến đấu của ông cùng những hy sinh, mất mát của những thế hệ đã đi qua chiến tranh. Trung tướng cũng khẳng định sự vĩ đại, tiếng gọi thiêng liêng của Đảng đã thúc giục, lôi cuốn thế hệ thanh niên ra chiến trường... Các đại biểu khách mời bày tỏ niềm tự hào, tin tưởng về vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lực lượng ưu tú, tiên phong lãnh đạo đất nước tiến hành thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, tất cả vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter