Chương trình văn nghệ Nhịp bước lên đàng

Cập nhật: 26-03-2012 | 00:00:00

* Chung kết liên hoan Tiếng hát trường học thị xã Thuận An

(BDO) Tối qua (25-3), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra chương trình văn nghệ Nhịp bước lên đàng. Chương trình do Đoàn cơ sở Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh và Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2012) và chào mừng thành công của Đại hội Hội LHPN toàn quốc lần thứ XI.

 Một tiết mục trong chương trình Nhịp bước lên đàng  Với thời lượng 120 phút, chương trình đã thu hút đông đảo khán giả địa phương đến xem và cổ vũ cho 17 tiết mục lân sư rồng, ca múa nhạc sôi động có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương Bình Dương, tuổi trẻ và biển đảo Việt Nam, với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ của Chi đoàn Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh và các cộng tác viên, thành viên các CLB, lớp năng khiếu đang sinh hoạt tại TTVH tỉnh.

* Cũng trong tối qua, Thị đoàn Thuận An đã tổ chức đêm chung kết xếp hạng liên hoan Tiếng hát trường học thị xã Thuận An. Đây là hoạt động đón chào Tháng Thanh niên, Năm An toàn giao thông của tuổi trẻ cả nước, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Thuận An lần thứ X (nhiệm kỳ 2012-2017).

Vòng sơ khảo của liên hoan diễn ra tại Trung tâm Văn hóa phường Bình Hòa, từ ngày 16-3, thu hút đông đảo thí sinh đến từ các chi đoàn trường học khối: mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT đã thi diễn 140 tiết mục gồm các thể loại: đơn ca, song - tam ca, tốp ca và múa.

Theo Ban tổ chức liên hoan, đây là một hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó khơi dậy trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống xung kích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Sau nhiều ngày thi diễn sôi nổi, Ban tổ chức liên hoan đã quyết định trao 20 giải thưởng các loại cho 20 tiết mục xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Trong đó, Trường THPT Trịnh Hoài Đức đã xuất sắc đoạt giải nhất thể loại tốp ca. Giải nhất thể loại múa thuộc về Trường Tiểu học Bình Chuẩn. Trường mẫu giáo Hoa Cúc 5 (phường Lái Thiêu) đoạt giải nhất thể loại đơn ca và song ca.

MINH HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter