Chương trình văn nghệ phục vụ công nhân: Ấm nồng hương xuân

Cập nhật: 15-01-2015 | 11:02:15

Nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho công nhân ở các khu công nghiệp và địa bàn tập trung đông công nhân lao động đón Tết Nguyên đán Xuân Ất Mùi 2015, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa vui xuân đón tết để phục vụ công nhân lao động.

Tiết mục “Mùa xuân trên Thành phố mới Bình Dương” của Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh sẽ biểu diễn phục vụ công nhân dịp Tết Nguyên đán 2015. Ảnh: T.VĂN

Theo đó, từ ngày 24-1 đến 28-2, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh và Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh sẽ tham gia biểu diễn 20 đêm văn nghệ phục vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại TP.Thủ Dầu Một, TX.Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, TX.Dĩ An, TX.Thuận An, TX.Bến Cát và huyện Bàu Bàng. Ngoài ra, đoàn còn thực hiện 2 chương trình đặc biệt tại KCN Bình Đường và KCN Sóng Thần. Các chương trình bao gồm những thước phim tài liệu, những tiết mục ca múa nhạc, tiểu phẩm tuyên truyền về nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, con người, biển đảo Việt Nam, ca ngợi Bình Dương…

Để các chương trình văn nghệ đạt hiệu quả, bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết việc tổ chức các hoạt động phục vụ công nhân lao động gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2015) với các nội dung mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế- xã hội của từng địa phương.

Riêng địa bàn các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Liên đoàn Lao động các huyện và các Phòng Văn hóa và Thông tin có kế hoạch phối hợp với Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí và biểu diễn văn nghệ phục vụ ở các khu vực, những tụ điểm văn hóa, các nông trường nơi có đông công nhân lao động trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Thiện Phước, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương, cho biết để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Liên đoàn Lao động và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện, thị, thành phố phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức các tụ điểm vui xuân, chương trình văn hóa văn nghệ phục vụ trong dịp đón Xuân Ất Mùi 2015 cho đối tượng là công nhân viên chức lao động, nhất là các địa bàn công nghiệp tập trung đông công nhân lao động không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình. Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu Liên đoàn Lao động các huyện, thị, thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin; công đoàn ngành phối hợp tốt với Đoàn Ca múa nhạc dân tộc trong việc hỗ trợ điều kiện, vật chất và chọn địa điểm biểu diễn ở các khu vực có đông công nhân lao động; đồng thời thông báo thời gian, địa điểm tổ chức cho công nhân lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn biết đến xem và cổ vũ.

Với những tiết mục được dàn dựng công phu và đặc sắc, hy vọng các chương trình sẽ thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ, qua đó góp phần mang đến hơi ấm mùa xuân thật ý nghĩa cho công nhân lao động đang làm việc tại các KCN tập trung trên địa bàn tỉnh không có điều kiện về quê đón tết.

THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter