Chuyên trang địa phương

Trong những năm qua, lĩnh vực thương mại - dịch vụ (TM-DV) của TP.Thủ Dầu Một có sự phát triển mạnh mẽ.

Đó là lời của anh Lê Minh Giang, chủ hộ một gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền ở xã Tân Hiệp mà chúng tôi đã gặp khi về đây viết bài về phong trào xây dựng gia đình, khu ấp văn hóa.

Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), 2 tiêu chí văn hóa (văn hóa và cơ sở vật chất văn hóa) được coi là những tiêu chí khó thực hiện nhất trong số 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

Việc xây dựng và thực hiện quản lý nhà nước về đầu tư, sử dụng các thiết chế văn hóa (TCVH) nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện thân thể, học tập cộng đồng của người dân luôn được TX.Dĩ An quan tâm.

Đó là khu phố Tân Phước, phường Tân Bình. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH), khu phố đã đạt danh hiệu khu phố văn hóa 23 năm liền.

Nhìn người con ngoài 60 tuổi trò chuyện thân mật, ân cần rót ly nước trà rồi đưa cho người mẹ gần 100 tuổi uống, không ai nghĩ họ không phải là mẹ con ruột.

TX.Dĩ An đang tiến hành trùng tu cải tạo di tích Hố Lang thành khu di tích cách mạng và du lịch sinh thái. Tổng diện tích quy hoạch khoảng 31 ha, tổng kinh phí đầu tư dự án dự kiến hơn 226 tỷ đồng.

Công tác tuyên truyền trong mọi lĩnh vực của TX.Dĩ An thời gian qua được quan tâm, đẩy mạnh. Trong đó, TX.Dĩ An tập trung cho phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng khu phố văn hóa”.

Từ kết quả cuộc thi sáng tác ca khúc mới, sáng tác biểu tượng logo và trao giải ảnh thời sự nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Dĩ An

Đây cũng là quan điểm chỉ đạo chung của Thị ủy Thuận An về công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, UBND phường An Phú, TX.Thuận An đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đáp ứng nguyện vọng của tổ chức, cá nhân.

Thời gian qua, UBND phường Lái Thiêu đã tập trung đầu tư, nâng cấp đồng bộ, trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ người dân đến làm TTHC tại bộ phận “một cửa”.

Đề án sắp xếp, tinh gọn đội ngũ CBCC, những người hoạt động không chuyên trách và khu phố giai đoạn 2018-2019 của phường Hưng Định

Quay lên trên free html hit counter