Chuyến xe xuân nghĩa tình ngày cuối năm

Cập nhật: 26-01-2014 | 00:00:00

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành (áo trắng, bìa trái) tặng báo cho công nhân chuẩn bị lên xe về quê

Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương Lê Thành Nhơn, cho biết: “Năm 2013 với những khó khăn chung của nền kinh tế đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của đa số doanh nghiệp. Chia sẻ những khó khăn đó, từ nguồn kinh phí của tổ chức CĐ, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 1.000 vé xe với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng cho 1.000 đoàn viên công đoàn, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Dịp này, các Công đoàn cấp trên cơ sở cũng trích nguồn kinh phí hoạt động để hỗ trợ thêm khoảng 300 vé xe với số tiền 300 triệu đồng tổ chức đưa đoàn viên có khó khăn về quê vui xuân đón tết cùng gia đình”.

Theo thống kê, năm nay có gần 29.000 ĐCVĐ, NLĐ được ban giám đốc doanh nghiệp phối hợp cùng ban chấp hành CĐCS tổ chức xe đưa về quê và hỗ trợ vé xe về quê, điển hình là Công ty Cổ phần thép Nam Kim, Công ty TNHH May mặc Bình Dương (Công ty 3-2), Công ty cổ phần Sợi Thiên Nam, Công ty Giày Chí Hùng... Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác ở Bình Dương cũng đã xúc tiến triển khai đưa công nhân về quê trong dịp tết, dưới nhiều hình thức như: hỗ trợ miễn phí phương tiện đưa đón, chủ động liên hệ hợp đồng các loại phương tiện cũng như hỗ trợ mua vé tàu xe cho công nhân…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành phát biểu: “Năm qua, thành quả phát triển kinh tế xã hội Bình Dương đạt cao là nhờ vào sự đóng góp công sức của anh chị em CN. Mong rằng anh chị em CN về quê vui tết cùng gia đình an toàn, vui tuơi, tiết kiệm và sớm bố trí thời gian, quay trở lại Bình Dương để tiếp tục làm việc, đóng góp cho sự phát triển của Bình Dương…”.

* Tối qua 25-1, Công ty Cổ phần thép Nam Kim đã làm lễ xuất phát đưa 100 CB-CNLĐ về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đi trên 2 chuyến xe từ Công ty Cổ phần thép Nam Kim về Quảng Ngãi và ra Hà Nội; tổng kinh phí hơn 86 triệu đồng.

 CB-CNLĐ Nam Kim vui mừng lên xe về quê đón Tết cùng gia đình

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thép Nam Kim Hồ Minh Quang, cho biết: “Chương trình đưa CB-CNLĐ về quê là một trong những hoạt động của Nam Kim để hỗ trợ người lao động khó khăn trong dịp Tết này. Đây là món quà xuân đặc biệt, chứa đựng cả tấm lòng, sự quan tâm, chia sẻ mà Nam Kim gửi đến các anh chị em công nhân. Với 100 vé xe tặng miễn phí đến công nhân thật sự hữu ích và thiết thực, giúp cho anh chị em công nhân xa quê được đoàn tụ vui xuân đón tết cùng gia đình trong dịp tết cổ truyền của dân tộc”.

Văn Sơn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter