CNN: Ông John Kerry được chọn làm Ngoại trưởng Mỹ

Cập nhật: 16-12-2012 | 00:00:00

 Hãng AFP/Reuters dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình CNN và mạng ABC ngày 15-12 đưa tin Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định chọn Thượng nghị sỹ bang Massachusetts, ông John Kerry, là người kế nhiệm bà Hillary Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

CNN dẫn một nguồn tin từ Đảng Dân chủ đã nhắc tới Thượng nghị sỹ John Kerry, người hiện là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, trong khi mạng ABC dẫn các nguồn tin giấu tên. CNN cho biết thêm quyết định chỉ định ông Kerry làm Ngoại trưởng Mỹ dự kiến sẽ được công bố ngay tuần tới.

Hiện Nhà Trắng chưa xác nhận thông tin nói trên, song ông Kerry được coi là ứng cử viên nhiều triển vọng nhất trở thành người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ trong nhiệm kỳ hai của Tổng thống Obama sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Susan Rice rút lui.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter