Cờ al-Qaeda tung bay trên một tòa án ở Libya

Cập nhật: 01-11-2011 | 00:00:00

Lá cờ màu đen của tổ chức khủng bố al-Qaeda đã được nhìn thấy đang tung bay trên nóc một tòa nhà công cộng tại Libya, gây ra những lo ngại rằng quốc gia Bắc Phi có thể hướng theo chủ nghĩ Hồi giáo cực đoan.

Lá cờ được tin dòng chữ Ả-rập: “Không có Thượng đế mà chỉ có thánh Allah” và có hình mặt trăng tròn ở phía dưới. Nó được nhìn thấy đang tung bay bên trên tòa nhà tòa án thành phố Benghazi, nơi được coi là cái nôi của cuộc nổi dậy.

  Cờ al-Qaeda trên tòa án ở Benghazi.

Cờ của al-Qaeda được cho là tung bay trên toà nhà cùng lá cờ quốc gia Libya, nhưng Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) khẳng định không làm việc đó.

Trang web Vice.com cũng đưa tin, những người Hồi giáo cực đoan đã được nhìn thấy lái xe xung quanh các đường phố của Benghazi và vẫy lá cờ al-Qaeda từ trong xe và hô lớn: “Hồi giáo, Hồi giáo! Không phương Đông cũng không phương Tây”.

Tiết lộ trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin nói rằng chính phủ lâm thời tại Libya đã áp dụng luật Hồi giáo Sharia tại một số khu vực của đất nước kể từ khi giành quyền lực.

Mustafa Abdul-Jalil, Chủ tịch NTC, trước đó cho biết luật Hồi giáo sẽ là cơ sở của luật pháp tại đất nước Libya mới.

Thái độ nghiêng về Hồi giáo cực đoan sẽ gây lo ngại tại phương Tây vốn ủng hộ việc lật đổ nhà cố lãnh đạo Moammar Gadhafi.

Những diễn biến trên diễn ra khi tình hình bất ổn tại Libya đã bùng phát.

Hàng trăm thành viên thuộc chính phủ lâm thời đã ẩu đả tại một bệnh viện ở Tripoli hôm qua trong vụ xô xát có vũ trang lớn nhất giữa các đồng minh kể từ khi ông Gadhafi bị bắn chết.

Cuộc xô xát làm gia tăng những lo ngại rằng không ai thực sự kiểm soát hàng nghìn binh sĩ có vũ trang hiện đang đóng tại Tripoli và chính phủ lâm thời của Libya sẽ phải rất khó khăn trong việc áp dụng luật lệ và trật tự.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter