Cô bé chăm học

Cập nhật: 14-10-2013 | 00:00:00

Quê em ở huyện Bù Đăng (Bình Phước). Ba mẹ em ngày ngày mưa nắng dãi dầu ở nương rẫy lo cho 3 chị em Diễm ăn học. Thương ba mẹ vất vả và không muốn sau này mình cực nhọc như vậy, từ khi vào lớp 1 em đã chăm chỉ học tập. Với kết quả học khá giỏi, năm 2012 em được thầy cô ở trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức (Bình Phước) chọn đi học theo chương trình “học bổng Vừ A Dính”. Theo đó, em sẽ được trường Trung - Tiểu học Phan Chu Trinh nuôi đến hết lớp 12.

Từ nhỏ chỉ biết quanh quẩn trong buôn làng, nay phải xa cha mẹ về miền xuôi học, cô bé không khỏi lo lắng. Nhưng mọi lo âu của Diễm mau chóng tan biến khi được nhà trường, thầy cô tạo mọi điều kiện ăn ở, học tập. Em đã sớm hòa nhập vào môi trường học tập mới và xếp hạng nhất lớp trong năm học vừa qua. Em tâm sự, những ngày đầu nhập học em lo lắm, vì chương trình học nhiều. Để theo kịp các bạn, lên lớp em nghe thầy cô giảng, chép bài đầy đủ, buổi tối em dành thời gian ôn lại bài cũ, chuẩn bị bài mới, làm nhiều bài tập trong sách giáo khoa. Em rất thích đọc sách, cứ đến giờ giải lao là em vội đến thư viện của trường đọc cho thỏa thích. Em cho biết, từ sách em đã học được nhiều điều bổ ích cho cuộc sống, quan trọng nhất là em có thêm vốn kiến thức phục vụ cho việc học. Ước mơ của Diễm là trở thành cô giáo để về dạy cho các em ở buôn làng. Nuôi dưỡng ước mơ, ngay từ bây giờ Diễm cố gắng học để đạt học sinh giỏi, đồng thời đền đáp lại công của nhà tài trợ (là trường Trung - Tiểu học Phan Chu Trinh) và sự dìu dắt của các thầy cô nơi đây.

H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter