"Cô gái đến từ hôm qua" thành sách giáo khoa ở Nga

Cập nhật: 08-06-2012 | 00:00:00

Trong khi cuốn "Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ" đang “best-seller” tại Việt Nam thì "Cô gái đến từ hôm qua" của Nguyễn Nhật Ánh cũng đang được phổ biến rộng rãi tại các trường đại học ở Nga.               

 Cô gái đến từ hôm qua được giới thiệu trên website của Học viện Á Phi, Trường Đại học Quốc gia Matxcơva là một tác phẩm hay của văn học Việt Nam. Sách do TS lịch sử, PGS Maxim Syunnerberg chọn làm giáo trình giảng dạy cho sinh viên tiếng Việt tại trường từ năm 2008. Đến nay, tác phẩm đã chính thức trở thành giáo trình được giảng dạy tại tất cả các khoa Tiếng Việt tại các trường đại học Nga. Bố cục tác phẩm được thay đổi  (từ 10 chương thành 16 chương để phù hợp với chương trình dạy tiếng Việt kéo dài trong 16 tuần cho sinh viên), bao gồm cả phần truyện tiếng Việt và phần chú giải từ vựng, ngữ pháp từ tác phẩm.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh sẽ mang bản sách Cô gái đến từ hôm qua bản tiếng Nga về Tiệm sách Kính vạn hoa, bên cạnh các cuốn Mắt biếc (tiếng Nhật) và Cho tôi xin một vé  đi tuổi thơ (tiếng Thái).

Sau đợt ký tặng sách tại TPHCM và Vũng Tàu vừa qua, ngày 8-6, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ đến Đà Nẵng, sau đó là Hà Nội và Cần Thơ giao lưu với độc giả cả nước. Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ cũng vừa được NXB Trẻ tái bản thêm 5000 bản, nâng tổng số bản in lên đến 26.000 bản chỉ sau 1 tuần phát hành.

“Độc giả đón nhận tác phẩm đồng thoại này nồng nhiệt như vậy thật là một bất ngờ lớn với tôi” – nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter