Cơ hội du học tại chỗ với chi phí hợp lý

Cập nhật: 02-04-2014 | 00:00:00

(BDO) Trước kỳ thi đại học - cao đẳng năm 2014, nhằm giúp các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm và có nguyên vọng vào Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) hiểu rõ hơn việc tuyển sinh của trường, PV đã có cuộc trao đổi với thạc sĩ Nguyễn Tấn Lợi, Phó Hiệu trưởng EIU về những vấn đề bạn đọc quan tâm.

 

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Miền Đông Nguyễn Tấn Lợi.

PV: Thưa ông, năm học 2014-2015 EIU sẽ tuyển sinh những chuyên ngành nào?

Thạc sĩ Nguyễn Tấn Lợi: Năm học 2014-2015 EIU tuyển 7 chuyên ngành đại học (ĐH) và 6 chuyên ngành cao đẳng (CĐ) hệ chính quy trên cả nước với phương thức xét tuyển dựa trên tổng điểm thi ba môn trong kỳ thi đại học - cao đẳng 2014 (bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) đủ điều kiện xét tuyển của trường năm học 2014 - 2015.

Trong đó 7 chuyên ngành ĐH gồm: Kỹ thuật điện, điện tử, mã ngành D520201, khối thi A và A1; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, mã ngành D520216, khối thi A và A1; Kỹ thuật cơ điện tử, mã ngành D520114, khối thi A và A1; Kỹ thuật phần mềm, mã ngành D480103, khối thi A, A1 và D1; Truyền thông và mạng máy tính, mã ngành D480102, khối thi A, A1 và D1; Quản trị kinh doanh (QTKD), mã ngành D340101, khối thi A, A1 và D1; Điều dưỡng, mã ngành D720501, khối thi B.

6 chuyên ngành CĐ gồm: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (C510301); Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (C510303); Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử (C510203) với khối thi A, A1; Truyền thông và mạng máy tính (C480102), QTKD (C340101) với khối thi A, A1 và D1; Điều dưỡng(C720501) thi khối B.

PV: Trường hợp nào thí sinh được tuyển thẳng vào EIU?

Thạc sĩ Nguyễn Tấn Lợi: EIU cũng xét tuyển thẳng với học sinh lớp 12 đạt giải 1,2,3 trong kỳ thi Olympic quốc tế 2013-2014 hoặc đạt giải 1,2,3 trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2013-2014; hoặc đạt giải 1,2,3 hội thi khoa học kỹ thuật 2013-2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức; đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào hệ ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn đạt giải; các học sinh đạt giải khuyến khích các kỳ thi kể trên được tuyển thẳng vào hệ CĐ theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn đạt giải. Các thí sinh này sẽ được miễn 100% học phí chuyên ngành và 100% học phí tiếng Anh trong năm học đầu tiên, các năm học còn lại tiếp tục được miễn 100% học phí với điều kiện kết quả học tập đạt kết quả tốt theo quy định của trường.

PV: Là trường ĐH đào tạo theo chuẩn quốc tế và 3 học kỳ/năm đầu tiên ở Việt Nam, ông cho biết thuận lợi của trường là gì?

Thạc sĩ Nguyễn Tấn Lợi: EIU do Tập đoàn Becamex IDC đầu tư nhằm đào tạo kỹ sư, cử nhân chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng mà xã hội cần. Với chương trình đào tạo biên soạn theo chuẩn quốc tế AACSB và ABET và được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 3 học kỳ/năm, EIU là cửa ngõ để sinh viên (SV) du học tại chỗ với chi phí Việt Nam hoặc chuyển tiếp đến các trường ĐH nước ngoài hoặc vào các ĐH Hoa Kỳ là đối tác của trường. Các SV trúng tuyển vào EIU được xem xét cấp học bổng Becamex IDC, học bổng VSIP.

Hơn nữa, trong quá trình học và ra trường, SV của EIU được thực hành, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy trong hệ thống Tập đoàn Becamex IDC, bệnh viện Mỹ Phước, Bệnh viện đa khoa quốc tế Becamex, và tại các doanh nghiệp trong các KCN do Becamex IDC phát triển và trong tỉnh Bình Dương như: KCN VSIP, KCN Mỹ Phước, KCN Bàu Bàng... SV EIU sẽ có nhiều cơ hội thi thố tài năng của mình để các doanh nghiệp thấy được khả năng đáp ứng công việc, khả năng vận hành thực tế và khả năng giao tiếp quốc tế.

PV: EIU là cửa ngõ để SV “du học tại chỗ” với chi phí Việt Nam, vậy ông có thể nói rõ hơn về mức học phí tại trường?

Thạc sĩ Nguyễn Tấn Lợi: Về mức học phí tại EIU với 7 chuyên ngành ĐH: Kỹ thuật điện và điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính có học phí 20 triệu đồng/năm; ngành Điều dưỡng có học phí 15 triệu đồng/năm và QTKD là 30 triệu đồng/năm. Mức học phí với 6 chuyên ngành CĐ gồm: Công nghệ kỹ thuật điện và điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ - điện tử, Truyền thông và mạng máy tính có học phí 13,5 triệu đồng/năm; Điều dưỡng 9,5 triệu đồng/năm và QTKD là 23,5 triệu đồng/năm.

PV: Xin cảm ơn ông!

EIU tọa lạc tại trung tâm Thành phố Mới Bình Dương, được thành lập bởi Tập đoàn Becamex IDC nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường học tập sinh hoạt mang tầm quốc tế với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, trách nhiệm, sinh viên nhà trường được tạo mọi điều kiện để phát triển trình độ chuyên môn với chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế xã hội bền vững của Bình Dương và khu vực. Tại EIU, môi trường sống và học tập rất khoa học: Các hoạt động ngoại khóa được thường xuyên tổ chức, giao lưu văn hóa, học thuật cùng sinh viên quốc tế; hoạt động thể dục, thể thao đa dạng tại Khu tổ hợp thể thao với chín sân tennis, bốn sân cầu lông, bốn sân bóng đá mini, một sân bóng rổ và hồ bơi đạt tiêu chuẩn quốc tế; ký túc xá đầy đủ tiện nghi với mỗi phòng 4 sinh viên, được trang bị hệ thống wire-less internet, mức phí 150.000 đồng/tháng; phương tiện đi lại thuận lợi với hệ thống xe buýt hiện đại và có máy lạnh…

P. GIANG (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter