Cơ hội và sự phát triển chương trình dạy tiếng Nga ở Việt Nam

Cập nhật: 05-03-2014 | 00:00:00

(BDO) Đó là nội dung của buổi tọa đàm khoa học do trường Đại học Bình Dương (ĐH) phối hợp với trường ĐH quốc gia Belarus tổ chức vào sáng ngày 5-3. Chương trình có sự tham gia của các nhà khoa học 2 trường và trường ĐH khoa học - xã hội và nhân văn TP.HCM.

Tiếng Nga rất cần cho phát triển công nghệ ở Việt Nam, nhưng thời gian qua việc dạy và học tiếng Nga đã bị mai một. Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân sâu xa vì sao tiếng Nga chưa phát triển được, từ đó đề ra kế hoạch đưa tiếng Nga quay trở lại giảng dạy ở các trường ĐH của Việt Nam. Về phía trường ĐH Bình Dương, vốn có mối quan hệ thân thiết với các trường ĐH của Liên bang Nga và Belarus, trường sẽ làm nhịp cầu nối để tiếng Nga phát triển trở lại.

Dịp này, trường ĐH Bình Dương đã trao bằng công nhận giáo sư danh dự cho giáo sư Sergey V.Ablaneyko, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc gia Belarus vì những đóng góp của ông đối với trường ĐH Bình Dương.

A.Sáng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter