Có người Việt trên chiếc Sukhoi gặp nạn ở Indonesia

Cập nhật: 11-05-2012 | 00:00:00

Danh sách 45 người chính thức có mặt trên chuyến bay xuất hiện tên một người đàn ông Việt Nam và đội cứu hộ đã tìm thấy những thi thể đầu tiên.

Lực lượng cứu hộ cho biết họ không thấy bất kì dấu hiệu nào về sự sống sót của các nạn nhân ở hiện trường vụ tai nạn. Chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar 50 phút sau khi xuất phát trong chuyến bay biểu diễn.

Đội cứu hộ nói rằng đã tìm thấy những thi thể nạn nhân đầu tiên và "có lẽ không ai sống sót" nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm với hi vọng mong manh. Chính thức có 45 người đã lên chiếc máy bay định mệnh này, theo giới chức Indonesia.

  Các binh sĩ được triển khai để tìm kiếm máy bay mất tích Báo cáo ban đầu cho thấy đã có 50 người lên máy bay, tuy nhiên sau khi kiểm tra lại có 5 người đã quyết định không tham gia chuyến bay. Trong số 45 người xấu số, có ông Nam Trần, được xác định là Việt kiều Pháp (Số thứ tự 11 trong danh sách dưới bài).

Ông Nam Tran là giám đốc bán hàng kh vực Châu Á - Thái Bình Dương của Snecma. Đây là công ty con của Safran, tập đoàn chuyên sản xuất động cơ máy bay nổi tiếng của Pháp.

Trước đó, Sukhoi đã lên kế hoạch cho chuyến chào hàng vòng quanh Châu Á trong vài tháng. Điểm đến hiện nay chính là Indonesia và sau đó là Lào và Việt Nam. Sukhoi đang có kế hoạch sản xuất 1.000 chiếc Superjet, chủ yếu để bán cho các nước ngoài, và đã nhận đặt hàng 170 chiếc.

Các hãng bay nhỏ được coi là khách hàng tiềm năng cho Superjet-100 vốn có sức chở 68-103 hành khách. Hãng Aeroflot của Nga và Armavia của Armenia đang vận hành một số chiếc.

Theo hãng tin BBC, Sukhoi Superjet 100 được sản xuất có chi tiết thiết kế và công nghệ phương Tây, sử dụng thiết bị động cơ do hai hãng Pháp Thales và Safran cung cấp.

Trước khi xảy ra tai nạn, Sukhoi hi vọng sẽ có thể bán được 42 chiếc Superjet-100 cho thị trường Indonesia.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter