Cô thủ thư tận tụy với nghề

Cập nhật: 28-05-2014 | 00:00:00

 Sinh năm 1980, sau một thời gian dạy học ở Thuận An, cô Phương về làm thư viện tại trường Tiểu học Trần Phú (Chánh Nghĩa, TP.TDM). Trong lần thi giáo viên thư viện toàn quốc được tổ chức tại TP.HCM, cô vinh dự nhận giải 3. Đây là thành quả của quá trình công tác lâu dài và gắn bó với công việc. Các nội dung thi gồm lý thuyết, thực hành, giới thiệu sách và sáng kiến kinh nghiệm. Với nội dung nào cô cũng cố gắng hoàn thành tốt phần thi của mình. Cô cho biết rất vui và tự hào bởi thấy công sức của mình được ghi nhận.  

Ở trường, cô quản lý thư viện với gần 10.000 đầu sách. Để học sinh, giáo viên dễ dàng tìm sách đọc, đòi hỏi người thủ thư phải có cách quản lý, sắp xếp khoa học, ngăn nắp, gọn gàng. Cô sử dụng chương trình phần mềm vi tính Srem (phân hệ thư viện hay dùng) để quản lý sách, báo. Các tủ sách được chia theo chủ đề như: biển đảo, đạo đức, lịch sử, pháp luật, sách thiếu nhi… Sách được cho mượn đọc tại thư viện, tại lớp. Nếu ai có nhu cầu đem về nhà nghiên cứu sẽ viết giấy mượn và trả đúng thời gian quy định. Để học sinh, giáo viên biết sách mới tìm đọc, khi có sách mới, cô Phương tranh thủ giới thiệu nội dung sách trước cờ hay giờ sinh hoạt lớp. Có như thế mới khuyến khích tinh thần ham mê đọc sách của các em học sinh.

Cô cũng cho biết thêm, gần đây nhiều giáo viên, học sinh tìm hiểu kỹ càng về biển đảo để nắm bắt tình hình. Ngoài những thông tin trên mạng thì sách, báo, bản đồ, tư liệu cũ rất có giá trị để tìm hiểu. Cô cũng giới thiệu những sách về biển đảo hay cho học sinh thích tìm tòi kiến thức, đam mê đọc sách.

Trong công việc, cô Danh Thu Phương luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được nhà trường phân công, luôn tìm tòi sách hay để giới thiệu cho học sinh, giáo viên cùng tìm đọc, khích lệ tinh thần ham đọc sách trong nhà trường.

Q.NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter