Cố Tổng thống Palestine Arafat có khả năng bị đầu độc

Cập nhật: 15-10-2013 | 00:00:00

Trong báo cáo công bố trên tạp chí y khoa The Lancet của Anh, các chuyên gia thuộc Phòng nghiên cứu phóng xạ thuộc Trường đại học y khoa Lausanne của Thụy Sĩ khẳng định, đã phát hiện độc tố trong máu và nước tiểu của nhà cựu lãnh đạo này.

  Cố Tổng thống Palestin- ông Arafat

Cũng chính các chuyên gia này hồi tháng 7 năm ngoái đã phát hiện chất phóng xạ nồng độ cao trong vật dụng cá nhân của cố lãnh tụ Arafat, làm dấy lên những đồn đoán rằng nhà lãnh đạo huyền thoại của Palestine đã bị đầu độc bằng chất đồng vị phóng xạ polonium.

Lãnh tụ Arafat, người được giải Nobel hòa bình vì đã lãnh đạo cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine trong gần 4 thập kỷ, đã từ trần ngày 11/11/2004 sau khi được đưa tới Pháp điều trị vài tuần. Tuy nhiên, các quan chức Pháp không tiết lộ nguyên nhân "cái chết" của ông, gây nhiều giả thuyết và tin đồn xung quanh vấn đề này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter