Colombia: 16 bộ trưởng trong nội các từ chức

Cập nhật: 23-08-2012 | 00:00:00

16 bộ trưởng trong nội các Colombia ngày 22-8 đã từ chức theo đề nghị của Tổng thống nước này Juan Manuel Santos.

 Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. Đây được coi là một phần trong kế hoạch cải tổ nội các của ông Santos nhằm cải thiện tỷ lệ ủng hộ.

Tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Colombia cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, đã đến "thời điểm phù hợp" để tiến hành những thay đổi trong hàng ngũ chính phủ.

Tuy nhiên, nguồn tin trên không nêu rõ bộ trưởng nào có thể được luân chuyển hoặc bị cách chức. Trong thư gửi Tổng thống Santos, các thành viên nội các đều bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này.

Đợt cải tổ nội các ở Colombia được tiến hành từ cuối tháng 4 vừa qua, bao gồm việc thuyên chuyển 16 bộ trưởng và 10 cố vấn tổng thống, khi ông Santos công bố một kế hoạch nhà ở mới, qua đó cấp miễn phí 100.000 căn hộ trong vòng hai năm cho người nghèo.

Quyết định cải tổ nội các được Tổng thống Santos đưa ra sau khi kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở nước này cho thấy tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với ông đã giảm xuống còn 58%, thấp hơn nhiều so với thời điểm ba tháng sau khi ông nhậm chức vào tháng 8-2010.

Trước đó, ngày 26-4, Tổng thống Santos đã bổ nhiệm ông Federico Renjifo, một trong những phụ tá gần gũi nhất của mình, làm Bộ trưởng Nội Vụ, thay ông Germain Vargas, người được điều chuyển sang phụ trách lĩnh vực nhà ở.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter