Con bò 'cho sữa người'

Cập nhật: 12-06-2011 | 00:00:00

Một phòng thí nghiệm của Argentina loan báo họ vừa tạo ra con bò biến đổi gene đầu tiên trên thế giới mang gene người và khi lớn lên nó sẽ cho sữa như sữa người.

 Lấy sữa từ con bò cai vô tính.

"Con bò vô tính đầu tiên trên thế giới được đặt tên là Rosita ISA. Nó có thể tạo ra loại sữa chứa protein có trong sữa người", AFP trích một thông báo từ Viện nghiên cứu công nghệ nông nghiệp Argentina hôm thứ năm.

Rosita ISA sinh ngày 6-4 bằng phương pháp mổ, vì nó nặng hơn 45kg, gấp đôi trọng lượng của bò cái Jersey. “Khi trưởng thành, Rosita ISA sẽ sản xuất ra loại sữa tương tự sữa người”, thông báo cho biết.

Nhà nghiên cứu Adrian Mutto phát biểu: “Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao giá trị dinh dưỡng của bò sữa bằng cách cấy 2 gene người, một là gene protein lactoferrin để cung cấp cho trẻ em chất kháng khuẩn và kháng virus, hai là lysozyme cũng chống khuẩn”.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter