Con gà mái đẻ 2 quả trứng to kỷ lục

Cập nhật: 20-06-2010 | 00:00:00

Sau khi đẻ ra một quả trứng phá kỷ lục thế giới, một con gà mái ở Anh đã khiến chủ nhân của nó sững sờ khi đẻ ra một quả trứng thậm chí còn to hơn.

 

Tony Barbouti tưởng rằng con gà mái Harriet sẽ nghỉ ngơi sau khi đẻ ra quả trứng chu vi 23cm hôm 8-6. Nhưng sau đó con trai ông Harriet đã tìm thấy một quả trứng còn to hơn thế trong ổ của nó hôm 13-6.

 

Giờ đây, ông Barbouti đang chờ xem liệu con gà mái Harriet 6 tháng tuổi có thường xuyên đẻ trứng to hay không sau hai quả trứng khổng lồ này.

 

"Con trai tôi, Haythan, đến xem chuồng gà và tìm thấy quả trứng thứ hai. Cậu bé trở về và nói: " Bố xem cái gì này? Con có một quả trứng khổng lồ khác", ông Barbouti, 64 tuổi, một tài xế taxi từ Eastwood, gần Southend, cho biết.

 

“May mắn là tôi vẫn giữ quả trứng đầu tiên, nếu không thì sẽ không ai tin là nó đã đẻ hai quả trứng to như vậy. Quả trứng thứ 2 có chiều dài tương đương quả trứng thứ nhất nhưng đường kính to hơn”, ông Harriet cho biết.

 

 

Hai quả trứng gà khổng lồ to gấp đôi trứng gà thông thường.

 

Harriet đẻ quả trứng "bự" đầu tiên hôm 8-6. Quả trứng có chiều dài 11,4cm và chu vi 23cm, to hơn quả trứng gà giữ kỷ lục Guinness trước đó. Trứng gà thông thường chỉ dài 5,8cm và chu vi 14cm.

 

Quả trứng gà bự thứ 2 được tìm thấy hôm 13-6. Tuy nhiên quả trứng thứ 2 này có vài vết nứt nên ông Barbouti không muốn đo nó vì có thể khiến quả trứng bị vỡ.

 

Ông Barbouti đã nuôi gà đẻ trứng suốt 30 năm nay và cho gà ăn với cám và rau.

 

Theo dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter