Còn nhiều vi phạm về đo lường trong kinh doanh xăng dầu

Cập nhật: 09-01-2013 | 00:00:00

Qua triển khai kế hoạch thanh kiểm tra trên diện rộng về lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng, xăng dầu trên địa bàn tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra 363 cửa hàng bán lẻ xăng dầu cùng các doanh nghiệp đầu mối, chi nhánh, tổng đại lý được cấp giấy chứng nhận. Kết quả thanh tra 111 vụ (80 vụ về xăng dầu và 31 vụ về gas), số vụ vi phạm vẫn còn nhiều, trong đó lĩnh vực xăng dầu chiếm với 29 trường hợp vi phạm, mặt hàng gas có 15 vụ vi phạm. Tổng giá trị tiền phạt và thu nộp ngân sách đạt trên 2,7 tỷ đồng. Thực tế cho thấy, hành vi vi phạm về đo lường chiếm tỷ lệ chủ yếu (chiếm 11 vụ), kế đến là gian lận về chất lượng, không niêm yết giá bán và bán sai giá chiếm 8 vụ; không niêm yết thời gian bán hàng, không bảo đảm điều kiện kinh doanh, không trang bị bình đong, nhãn sai quy định 5 vụ và các hành vi khác 5 vụ.

Trong quá trình thanh tra, ngành chức năng đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã được phê duyệt, mang lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Từ đó, góp phần ngăn chặn và răn đe tình trạng gian lận về đo lường, bảo đảm về chất lượng sản phẩm hàng hóa trong kinh doanh xăng dầu, gas.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter