Con trai của cố lãnh đạo Muammar Gaddafi bị sát hại

Cập nhật: 21-10-2012 | 00:00:00

Tuyên bố trên truyền hình, người phát ngôn Quốc hội Libya Omar Hamidan khẳng định, trong số những người thiệt mạng trong cuộc giao tranh đẫm máu với các tay súng tại thị trấn Bani Walid, có cả Khamis, con trai của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.

 Khamis Gaddafi  Khamis thiệt mạng do trúng các vết thương chí mạng trong khi giao tranh với quân chính phủ.

Giao tranh đã bùng nổ tại Bani Walid từ nhiều ngày qua sau khi chính quyền Libya ra lệnh cho Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ tìm kiếm kẻ bắt cóc và tra tấn đến chết chiến binh Omran Shaban, người đã tìm thấy ông Gaddafi lẩn trốn ở Sirte hồi tháng 10-2011, đồng thời đề ra thời hạn chót cho chính quyền Bani Walid trao các phần tử này cho chính phủ.

Như tin đã đưa, ngày 20-10, lực lượng an ninh Libya đã có cuộc giao tranh đẫm máu với các tay súng tại thị trấn Bani Walid, cách thủ đô Tripoli 180km về phía Đông Nam và là một trong vài thành trì cuối cùng của cố nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, khiến 26 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Người phát ngôn của Tổng tham mưu trưởng, Đại tá Ali al-Sheikhi, xác nhận giao tranh nổ ra khi các lực lượng thân chính phủ tiến vào trung tâm Bani Oalít để tiễu trừ các tay súng trung thành với chế độ cũ còn ẩn náu tại đây.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter