Công an Bình Dương - Tây Ninh - Bình Phước: Ký kết bảo vệ hồ Dầu Tiếng

Cập nhật: 07-11-2017 | 08:41:02

 Công an tỉnh Bình Dương, tỉnh Tây Ninh và tỉnh Bình Phước vừa tổ chức đánh giá công tác bảo vệ và ký kết kế hoạch phối hợp bảo đảm ANTT hồ thủy lợi hồ Dầu Tiếng. Dự hội nghị có đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ công an 3 tỉnh, công an các huyện Dương Minh Châu, Tân Châu (Tây Ninh), Hớn Quản (Bình Phước), Dầu Tiếng (Bình Dương) và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị quản lý, khai thác sử dụng hồ Dầu Tiếng.

Đại diện các đơn vị ký kết kế hoạch bảo đảm ANTT hồ thủy lợi Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là công trình thủy lợi có quy mô lớn nhất nước ta hiện nay với diện tích 27.000 ha, dung tích 1,58 tỷ m3. Đây là công trình có vai trò đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Long An và TP.Hồ Chí Minh với nhiệm vụ cấp nước sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, sinh hoạt cho 5 tỉnh, thành nói trên.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị, địa phương đã nêu lên kiến nghị và giải pháp nhằm bảo đảm ANTT hồ nước. Công an 4 huyện Dương Minh Châu, Tân Châu (Tây Ninh), Hớn Quản (Bình Phước) và Dầu Tiếng (Bình Dương) đã thống nhất kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT địa bàn hồ Dầu Tiếng đến năm 2020 với 8 nội dung trên hai lĩnh vực an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Trong đó chú trọng công tác trao đổi thông tin, nắm tình hình, phối hợp tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy, đường bộ; kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để quản lý, đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm ở địa bàn giáp ranh và phối hợp trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

LÊ ÁNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter