Công an tỉnh Bình Dương họp mặt báo chí năm 2013

Cập nhật: 01-02-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (1-2), Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt báo chí năm 2013. Đến dự có ông Đỗ Văn Trung, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Đài PTTH Bình Dương; Đại tá Mai Công Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ chuyên môn Công an tỉnh, cùng phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước (ảnh).

 

Tại buổi họp mặt, Thượng tá Phạm Xuân Trường, Chánh Văn phòng Công an tỉnh đã báo cáo công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm của lực lượng Công an tỉnh năm 2012. Theo đó, trong năm qua, đã có 102 băng nhóm bị triệt phá, bắt 559 tên tội phạm các loại. Trong đó, Công an tỉnh đã triển khai 6 đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, khám phá 45 chuyên án, bắt giữ 244 tên. Lực lượng còn triệt phá 53 băng nhóm tội phạm ở vùng giáp ranh, bắt giữ 273 tên từ các tỉnh, thành lân cận sang Bình Dương để gây án  góp phần chuyển hóa địa bàn, bảo đảm tình hình an ninh trật tự, tạo được niềm tin yêu của nhân dân.

Riêng Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc,  24 tổ xung kích phòng chống tội phạm của tỉnh đã trực tiếp bắt quả tang 563 vụ phạm pháp quả tang trộm cắp, trộm cướp... bắt giữ hơn 1.500 đối tượng giao cơ quan công an xử lý. Trên lĩnh vực đấu tranh tội phạm kinh tế, phát hiện 516 vụ, 613 đồi tượng, tổng giá trị thiệt hại hơn 122 tỷ đồng; trong lĩnh vực môi trường, phát hiện 274 vụ phạm pháp về môi trường, tiến hành xử phạt 264 với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Trong năm qua, Công an tỉnh cũng đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đã đăng tải 132 tin, 82 phóng sự, bài viết với  nội dung tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất đấu tranh phòng chống các loại tội phạm góp phần giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Trong năm 2013, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối kết hợp với các cơ quan báo đài đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung như: phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình trong lực lượng công an nhân dân và những quần chúng tiêu biểu qua các phong trào được phát động. Trong đó, nêu bật hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.

Minh Duy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter