Công an tỉnh Bình Dương họp mặt báo chí xuân Giáp Ngọ 2014

Cập nhật: 25-01-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 25-1, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt báo chí nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014. Tham dự họp mặt có Đại tá Mai Công Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Quang Hiệp, Chủ tịch hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Bình Dương; đại diện lãnh đạo công an các huyện, thị xã, thành phố; các phòng nghiệp vụ, chuyên môn Công an tỉnh đại diện lãnh đạo, phóng viên các báo, đài trong và ngoài tỉnh.

 Đại tá Mai Công Danh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích trong phối hợp công tác tuyên truyền năm 2013.

Trong năm 2013, với sự gia tăng của người nhập cư, khó khăn của nền kinh tế nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong tình hình đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã lãnh đạo toàn lực lượng nỗ lực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, quyết tâm giữ vững ổn định an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Với những thành tích đạt được, năm 2013 Công an tỉnh Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Thượng tá Phạm Xuân Trường, Chánh văn phòng Công an tỉnh cho biết, trong năm 2013, toàn tỉnh đã xảy ra 1.275 vụ phạm pháp hình sự (tăng 214 vụ); cơ  quan công an đã điều tra, khám phá và bắt giữ 1.084 đối tượng; khám phá 384 vụ ma túy, bắt giữ 248 đối tượng ma túy; điều tra khám phá 477 vụ phạm pháp kinh tế (giảm 39 vụ), tiến hành thu giữ tang vật hơn 8 tỷ đồng, truy thu thuế khoảng 5 tỷ đồng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp về tội phạm, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều đợt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Qua đó đã điều tra, triệt phá 68 băng nhóm tội phạm, bắt giữ và xử lý 281 đối tượng tội phạm.

Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị báo chí để tuyên truyền, phổ biến về pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân; thực hiện Bản tin Công an Bình Dương, phát hành nội bộ mỗi tháng 500 bản; chuyên trang An ninh Bình Dương, phát hành vào ngày thứ ba hàng tuần trên Báo Bình Dương đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đọc giả…

Tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí cũng đã có những thông tin trao đổi, đóng góp nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa trong công tác phối hợp tuyên truyền.

Đại tá Mai Công Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp thu các ý kiến, đóng góp của các cơ quan báo chí; đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp tuyên truyền; đồng thời cho biết, trong năm 2014, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về giữ gìn an ninh trật tự; tăng cường nội dung tuyên truyền gương người tốt việc tốt, các phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng công an và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp xuân Giáp Ngọ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Mai Công Danh đã gửi lời chúc tết đến lãnh đạo cơ quan báo chí, các cán bộ, phóng viên báo đài một năm mới thành công, hạnh phúc.

Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định tăng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng công an năm 2013.

MINH DUY- L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter