Tai nạn giao thông xảy ra hơn 1 năm vẫn chưa có kết quả xử lý:

Công an TX.Thuận An đang khẩn trương điều tra làm rõ

Cập nhật: 20-05-2015 | 08:34:08

Hơn 1 năm qua, kể từ khi con trai ông Thạch É (SN 1952, quê Trà Vinh) bị tai nạn giao thông (TNGT) ở đường ĐT743B, KP Bình Đức 1, phường Bình Hòa, TX.Thuận An chết tại chỗ nhưng cho đến nay gia đình ông Thạch É vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết dứt điểm từ phía ngành chức năng. Vụ việc khiến gia đình nạn nhân bức xúc gửi đơn phản ánh nhiều nơi.

 Đơn phản ánh cùng tài liệu liên quan vụ TNGT khiến anh Thạch Thái Ngọc tử vong Ảnh: T.HẬU

Buổi chiều định mệnh

Theo nội dung đơn phản ánh gửi báo Bình Dương, ông Thạch É cho biết: Ngày 20-3- 2014, anh Thạch Thái Ngọc (SN 1989, con trai ông Thạch É) điều khiển xe máy lưu thông trên đường ĐT743B, đoạn thuộc phường Bình Hòa, TX.Thuận An thì bị TNGT tử vong tại chỗ. Hồ sơ vụ tai nạn do Công an TX.Thuận An thụ lý có biên bản hiện trường, hình ảnh chi tiết đầy đủ nhưng cho đến nay hơn 1 năm vẫn chưa có kết quả giải quyết. Trong khi đó, bước đầu phía người liên quan đến vụ TNGT cũng đã có hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân. Cụ thể, sau khi tai nạn xảy ra, phía tài xế và chủ phương tiện gây tai nạn đã hỗ trợ gia đình nạn nhân với số tiền 80 triệu đồng.

Tai nạn bất ngờ làm anh Thạch Thái Ngọc đột ngột vĩnh viễn ra đi khiến gia đình ông Thạch É đau xót đến tột cùng và không gì có thể bù đắp được. Tuy nhiên, điều mà gia đình ông Thạch É bức xúc là mặc dù vụ tai nạn đã xảy ra cách nay hơn 1 năm mà gia đình vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết dứt điểm từ phía cấp thẩm quyền để trả lại sự công bằng cho gia đình ông; đồng thời buộc phía gây tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Vì sao vụ việc chậm giải quyết?

Căn cứ theo hồ sơ phía cơ quan bảo hiểm cung cấp cho gia đình ông Thạch É cho thấy: Khoảng 23 giờ ngày 20- 3-2014, xe mô tô BS 84C1- 129.53 do Thạch Thái Ngọc (SN 1989, ngụ huyện Càng Long, Trà Vinh) điều khiển lưu thông trên đường ĐT743B theo hướng ngã 4 Cửu Long về ngã 3 Đồng An. Khi xe lưu thông đến đoạn đường thuộc KP Bình Đức 1, phường Bình Hòa, TX.Thuận An thì xảy ra va chạm với ô tô tải BS 54U- 3257 do Phạm Hồng Khanh (SN 1980, ngụ huyện Phú Mỹ, Bình Định) điều khiển đang lưu thông cùng chiều. Hậu quả làm Thạch Thái Ngọc tử vong tại hiện trường. Sau khi TNGT xảy ra, xe mô tô BS 61E1-175.64 chưa xác định được người điều khiển lưu thông cùng chiều với xe anh Ngọc, do không chú ý quan sát nên va chạm với xe anh Ngọc ngã nghiêng trên đường… Sau vụ TNGT, xe ô tô tải BS 54U- 3257 đã rời khỏi hiện trường và sau đó được lực lượng Công an phường Bình Hòa đưa về trụ sở.

Trả lời P.V Báo Bình Dương về tiến độ, kết quả điều tra vụ TNGT nói trên, đại úy Lê Văn Long, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TX.Thuận An cho biết: “Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương xác minh làm rõ mức độ, vai trò liên quan của xe ô tô 54U- 3257 đối với vụ TNGT nói trên. Nguyên nhân chậm giải quyết dứt điểm vụ TNGT này là do có một số tình tiết phức tạp nên đòi hỏi cơ quan điều tra phải tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ để làm rõ. Bởi sau khi tai nạn xảy ra thì xe ô tô liên quan đến vụ tai nạn đã không còn ở hiện trường nên bước đầu rất khó xác định việc có hay không ô tô này có va quẹt trực tiếp gây TNGT cho anh Thạch Thái Ngọc…(?!) Trong quá trình giải quyết vụ tai nạn, hiện cơ quan điều tra cũng đã tạm giữ các giấy tờ liên quan của tài xế điều khiển xe ô tô để củng cố hồ sơ”.

 

 TRUNG HẬU

 

 

Chia sẻ bài viết
Báo Bình Dương đã nâng tầm được sức chiến đấu.
Ngọc Diệp (Cách đây 3 năm)

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter