Công bố 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam

Cập nhật: 28-10-2014 | 08:17:52

Ngày 27-10, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố danh sách 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Vietnam’s 30 Leading ICT Companies 2014.

Đây là một trong những chương trình chuẩn bị cho sự kiện Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014, được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng ngày 28-31-10. Mục đích của Chương trình là chọn lựa 30 doanh nghiệp CNTT nổi bật trong 2 lĩnh vực là Phần mềm đóng gói và gia công, thuê ngoài (BPO/outscourcing/offstore) để giới thiệu tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Các chuyên gia nhận định việc bình chọn doanh nghiệp CNTT hàng đầu là hoạt động thiết thực của ngành CNTT Việt Nam trong việc tham gia thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1-7-2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Chương trình giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, xác lập vị trí của mình và của Việt Nam trong chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu của ngành CNTT thế giới.

TS. Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng bình chọn, cho biết: "Các doanh nghiệp được chọn lựa trong Chương trình tuy chưa phải doanh nghiệp lớn nhất nhưng họ dẫn đầu trong phân khúc thị trường của mình, có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp các nước, có chiến lược phát triển tốt và có triển vọng để vươn ra thế giới".

 

TS. Mai Liêm Trực là Chủ tịch Hội đồng bình chọn 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

30 doanh nghiệp trong chương trình này trong năm 2013 đã sử dụng 15.000 lao động, tạo ra tổng doanh thu hơn 300 triệu USD. Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động thành công tại các thị trường lớn như Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, góp phần quan trọng nâng cao tên tuổi Việt Nam trong ngành CNTT thế giới, trong đó có việc đưa Việt Nam từ năm 2012 vượt qua Ấn Độ để trở thành đối tác lớn thứ 2 về gia công phần mềm của Nhật Bản. Một số doanh nghiệp như FPT Software, TMA Solutions đã đạt quy mô nhân lực hàng đầu Đông Nam Á, trình độ công nghệ cao, là đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Dù tình hình kinh tế có nhiều biến động, nhiều doanh nghiệp trong danh sách có tốc độ tăng trưởng bình quân ấn tượng. Chẳng hạn, NTT Data Việt Nam đạt mức tăng trưởng 81,6%, KMS Technologies đạt 77,6%. Các doanh nghiệp được bình chọn đều áp dụng những quy trình quản lý chất lượng quốc tế cao nhất như ISO 9001:2008, CMMI Level 5, ISO 27001:2005.

Để giới thiệu 30 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ra thế giới, VINASA đã cho biên soạn tài liệu đặc biệt "Vietnam’s 30 Leading ICT Companies 2014" bằng tiếng Anh và tiếng Nhật và có cả bản trực tuyến. Trong khuôn khổ chương trình Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014 tuần này, 30 doanh nghiệp sẽ được giới thiệu rộng rãi tới các đại biểu.

Sau sự kiện, VINASA sẽ thông qua hệ thống các tổ chức đối tác quốc tế như Liên minh Dịch vụ CNTT Thế giới (WITSA), Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại dương (ASOCIO)... để giới thiệu danh sách đến các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức được lựa chọn tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để tạo cơ hội kết nối, hợp tác, tìm kiếm các đối tác, khách hàng tiềm năng.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter