Công bố danh sách 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012

Cập nhật: 23-03-2012 | 00:00:00

Tối qua (22-3), danh sách 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012 đã chính thức được công bố. Một chút đáng tiếc trong lòng không ít bạn trẻ khi Nguyễn Trung Hiếu, tác giả bài văn làm lay động lòng người, đã không thể có tên trong top 10 này.

Là giải thưởng cao quý của BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 15 năm qua, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã vinh danh 150 bạn trẻ xuất sắc ở các lĩnh vực khác nhau.

  Từ trái sang, Vũ Trọng Thư và Nguyễn Huy Hoàng là những cá nhân đầu tiên được nhận giải thưởng.

Trong năm thứ 16 ghi nhận những tài năng trẻ cũng như cá nhân thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo…trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ khắp mọi miền đất nước, vào tối qua (22-3), tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô (HN), Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2011 chính thức vinh danh 10 cá nhân thuộc 5 lĩnh vực.

3 đại diện thanh niên xuất sắc được vinh danh đầu tiên thuộc lĩnh vực học tập - nghiên cứu bao gồm PGS. TS Phạm Hoàng Hiệp (sinh năm 1982), Vũ Trọng Thư (1982) và Nguyễn Huy Hoàng (1993).

Còn trong lĩnh vực lao động sản xuất, anh Phạm Đức Thạch (1976) đã được xướng tên nhờ tinh thần không quản ngại khó khăn để làm giàu trên chính quê hương (Hương Khê, Hà Tĩnh) và kết quả lãi hàng năm thu được từ HTX của anh luôn vượt trên ngưỡng 1 tỷ đồng.

Có lẽ khi tên gương mặt trẻ tiêu biểu trong lĩnh vực hoạt động xã hội xướng lên, cả hội trường đã không ngớt vỗ tay khi đó là nhạc sỹ - ca sỹ trẻ Lê Cát Trọng Lý (1987) khi trong năm 2011, những show diễn xuyên Việt của cô chính là “nguồn cảm hứng được hành động” đối với rất nhiều bạn trẻ.

Cùng với Trọng Lý, một gương mặt trẻ khác được vinh danh ở lĩnh vực này là A Ung (1982), chàng bí thư của chi đoàn gồm 100% đoàn viên là người dân tộc thiểu số, tích cực tuyên truyền, vận động làm thay đổi cách nghĩ, cách làm, tập tục lạc hậu từ đó tập hợp thanh niên tham gia vào làm công nhân và sinh hoạt tại chi đoàn nông trường.

Ở lĩnh vực đáng chú ý khác, TDTT và văn hóa nghệ thuật, cô gái từng giành giải Nhất cuộc thi piano quốc tế F.Chopin, Hoàng Phạm Trà Mi và nữ VĐV đoạt HCV Đông Nam Á 2011 bộ môn pencaksilat Nguyễn Thị Yến đã trở thành Gương mặt trẻ VN tiêu biểu.

Ở lĩnh vực an ninh quốc phòng, Nguyễn Sĩ Bính (1980) và Trần Trung Kiên (1978), những chiến sỹ đang ngày đêm đấu tranh với hoạt động tội phạm ma túy và không ít lần phải đối mặt với hiểm nguy, xứng đáng được vinh danh.

Bên cạnh 10 cá nhân nhận giải thưởng tiêu biểu trên, 10 bạn trẻ Nguyễn Trung Hiếu, cậu học trò nghèo trường HN – Amsterdam với bài văn gây hiệu ứng trong xã hội và có giá trị giáo dục tốt, làm lay động lòng người, TS. Hoàng Văn Sâm, Tạ Thanh Phượng, Nguyễn Thanh Tuấn, Bùi Anh Đức, Lê Ngọc Chung, Ngô Văn Minh, Thạch Thị Trang, Đào Thủy Vân, Trần Công Viên dành giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2011.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter