Công bố kết quả thanh tra lương EVN trong tuần này

Cập nhật: 09-02-2012 | 00:00:00

Bộ Công Thương đã thống nhất với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về kết quả thanh tra lương và thu nhập tại Tập đoàn Điện lực (EVN). Các thông tin cụ thể sẽ được công bố trong tuần này.

Nguồn tin từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Công Thương ngày 8-2, hai bên đã nghe báo cáo kết quả thanh tra tình hình thực hiện pháp luật lao động về tiền lương, thu nhập tại EVN. Nhìn chung, Bộ Công Thương đồng ý với kết quả của đoàn kiểm tra.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Công Thương có đưa ra giải thích và dữ liệu chứng minh vì sao EVN trả lương cao trong tình hình kinh doanh thua lỗ và lý do thu nhập của cán bộ văn phòng tại Tập đoàn EVN cao hơn các đơn vị trực thuộc.

Đại diện của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bổ sung, báo cáo kết quả thanh tra lương và thu nhập tại EVN đang được hoàn thiện và sẽ được công bố tại buổi họp báo diễn ra trong tuần này. Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết thêm, cơ chế trả lương tại EVN đã được Thủ tướng cho phép.

Trước đó, Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động về tiền lương, thu nhập tại 25 đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam như: trụ sở EVN, các Tổng công ty, Công ty truyền tải và phân phối điện...

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter