Công chúa Campuchia từ chức Phó Chủ tịch thứ nhất FUNCINPEC

Cập nhật: 25-03-2015 | 14:41:45

Norodom Arun Rasmey. (Nguồn: THX/TTXVN)

Công chúa Norodom Arun Rasmey, con gái cố Vương Norodom Sihanouk, đã gửi đơn cho người anh cùng cha khác mẹ, Hoàng thân Norodom Ranaridh, Chủ tịch đảng FUNCINPEC, xin từ chức Phó Chủ tịch thứ nhất của đảng.

Người phát ngôn FUNCINPEC Nhep Bun Chhin ngày 24-3 khẳng định với báo chí rằng công chúa Arun Rasmey đã từ chức, trong khi các quan chức khác từ chối bình luận về động thái này.

Theo ông Nhep Bun Chhin, công chúa từ chức để tập trung vào những công việc khác, trong đó có nghĩa vụ tháp tùng Quốc vương Norodom Sihamoni trong các dịp ông đi công cán.

Ông Nhep Bun Chin nói rằng Hoàng thân Ranariddh đã đề nghị Công chúa ở lại để tiếp tục cùng Hoàng thân lãnh đạo FUNCINPEC tham gia cuộc bầu cử Quốc hội 2018, nhưng Công chúa đã từ chối.

Trong khi đó, Cố vấn Hoàng cung, ông Son Subert, nói rằng việc Công chúa Arun Rasmey rời khỏi đảng là "hành động đúng đắn" bởi FUNCINPEC sẽ không tồn tại lâu dài nếu không có sự ủng hộ mạnh mẽ từ Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter