Công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật: 15-02-2015 | 06:20:41

Kiểm tra nồng độ cồn của các lái xe. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ điện các Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin và truyền thông; Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

Từ ngày 15-2, cả nước bắt đầu kỳ nghỉ Tết kéo dài chín ngày.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và hạn chế tối đa tai nạn xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

-Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 36/ CT-TTg ngày 22-12-2014; các Công điện số 2620/CĐ-TTg ngày 19-12-2014, số 115 CĐ-TTg ngày 23-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015.

-Tăng cường phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết và quản lý tốt giá cước vận tải.

- Huy động tối đa các lực lượng chức năng, trang thiết bị, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, nhất là trên các tuyến đường trọng yếu, các tuyến đường đang thi công, giao thông nông thôn và giao thông đường thủy nội địa; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

-Tăng cường thông tin tuyên truyền để người tham gia giao thông tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, nhất là không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định và khi đã sử dụng rượu bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện giao thông./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter