Công tác dân vận có nhiều đổi mới

Cập nhật: 15-10-2011 | 00:00:00

Chiều 14-10, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống công tác dân vận (CTDV) của Đảng (15.10.1930 -15.10.2011). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị và các cán bộ dân vận qua các thời kỳ đã về dự.

Phát huy truyền thống CTDV của Đảng, CTDV của tỉnh đã có nhiều đổi mới, chuyển biến hết sức tích cực, đạt được những thành tích quan trọng. Các cấp ủy Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, mặt trận và các đoàn thể quần chúng làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, lực lượng vũ trang ngày càng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, quan tâm chăm lo lợi ích thiết thực của quần chúng.  

 

Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang đã trao bằng khen cho các cá nhân

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm CTDV trong toàn tỉnh, đồng thời biểu dương những kết quả của CTDV trong thời gian qua đã thiết thực đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh thành tích rất đáng khích lệ, CTDV vẫn còn nhiều hạn chế, vì vậy Đảng bộ và toàn hệ thống chính trị do Đảng lãnh đạo phải quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm của Đảng về CTDV. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức Nhà nước, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang phải coi công tác vận động nhân dân là trách nhiệm và cũng là quyền lợi của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Mặt trận và các đoàn thể phải tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phát động các phong trào hành động cách mạng của quần chúng...

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho bà Lê Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng phòng Dân vận trong các cơ quan Nhà nước; ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng phòng Tôn giáo - Dân tộc, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ban Dân vận Trung ương đã trao 20 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho CTDV.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter