Công tác nào thì cũng vì dân

Cập nhật: 18-08-2012 | 00:00:00

(BDO) Đó là cách nghĩ, cách làm của ông Võ Văn Hùm, Bí thư Chi bộ khu phố 1, phường Phú Mỹ, TP.TDM. Với ông, khi làm việc gì cũng phải cố gắng hết mình, vì lợi ích chung…

Những khách phương xa khi đến khu phố 1, phường Phú Mỹ đều có chung nhận xét, vùng đất này vẫn còn giữ nét quê với những hàng lá vang xanh ngắt, nhà cửa đa phần theo kiểu cũ nhưng khang trang, đường sá đều đã được tráng nhựa. Đó là niềm tự hào của người dân Phú Mỹ nói chung và của khu phố 1 nói riêng, bởi, cơ sở hạ tầng được các ngành, các cấp và chính quyền địa phương quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

 Ông Hùm bên đường ĐX 39 khang trang vừa được xây dựng.

Ông Hùm chia sẻ: Đất đai bây giờ đâu tính bằng công, bằng sào như hồi trước mà tính bằng m2. Chỗ rẻ nhất cũng đã có giá trên dưới 2 triệu đồng/m2, vì vậy mâu thuẫn gia đình vì đất đai thường xảy ra. Ông cùng chi bộ, Ban điều hành khu phố thường xuyên gần gũi với dân tìm nguyên nhân, phân tích đúng sai để giải quyết thấu đáo những mâu thuẫn đó.

Ông Võ Văn Hùm cho biết, để có được bộ mặt khang trang như vậy, đầu tiên chi bộ cùng Ban điều hành khu phố lên kế hoạch xin phường làm đường, sau đó vận động bà con hiến đất để “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Những năm trở lại đây, xã thuần nông Phú Mỹ xưa lên phường, gần Khu công nghiệp Đại Đăng, trung tâm Thành phố mới Bình Dương nên tốc độ đô thị hóa nhanh. Tấc đất tấc vàng, vì vậy nhiều người còn tiếc đất nên do dự khi quyết định hiến đất làm đường. Bên cạnh tổ chức những buổi họp dân để thông báo, tuyên truyền, ông Hùm cùng với Ban điều hành khu phố, đoàn thể kiên trì thuyết phục người dân chấp thuận hiến đất làm đường. Thấy được cái lợi ích lâu dài, người dân ủng hộ, từ đó, những tuyến đường đầy ổ gà, ổ voi ở khu phố 1 trước đây được thay thế bằng đường nhựa khang trang như hôm nay.

Ông Hùm còn góp công lớn trong công tác gọi thanh niên nhập ngũ. Dù nguồn thanh niên ở khu phố không nhiều nhưng khu phố luôn đạt chỉ tiêu được giao và luôn tạo được sự đồng thuận trong dân. Thời điểm tuyển quân, ông cùng cán bộ khu phố đã làm tốt công tác tư tưởng đối với gia đình có thanh niên trong độ tuổi, thực hiện đúng quy trình, thường xuyên quan tâm đến gia đình có con em trúng tuyển. Nhờ đó, thanh niên khi thi hành nghĩa vụ cũng cảm thấy yên tâm khi không chỉ bản thân được quan tâm mà gia đình ở nhà cũng được chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên.

Nhiều người khu phố 1 nhìn nhận, ông Hùm được bà con tin yêu vì ông có nhiều năm gắn bó với công tác địa phương, ông biết được người dân mong muốn điều gì. Ông tham gia công tác địa phương từ những ngày mới giải phóng. Những năm chiến tranh biên giới, ông cùng nhiều thanh niên lên đào đường, làm hào; lặn lội đến từng nhà để vận động thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội. Khi đã lớn tuổi ông vẫn gắn bó với địa phương trong vai trò Phó Bí thư, rồi Bí thư Chi bộ khu phố.

 “Dù mình làm việc gì thì cũng vì dân, vì tập thể, vì vậy nên cố gắng hết sức chỉ mong đạt kết quả cao nhất”, ông Hùm chia sẻ.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter