Công tác xây dựng Đảng ở một Đảng bộ vùng xa

Cập nhật: 21-04-2014 | 00:00:00

An Thái là xã vùng xa của huyện Phú Giáo. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, sự tập trung nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ, đảng viên (CBĐV), Ban Chấp hành Đảng bộ xã; công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã An Thái đã từng bước được củng cố và ngày càng đi vào chiều sâu, từ đó đã tạo được sự tin tưởng của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đảng bộ xã An Thái hiện có 115 đảng viên đang sinh hoạt ở 11 chi bộ trực thuộc gồm 6 chi bộ ấp, 2 chi bộ trường học, Chi bộ cơ quan, Chi bộ quân sự và Chi bộ công an. Trong những năm qua, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ quan tâm, tập trung thực hiện tốt, từ đó tạo sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Ông Vũ Văn Chửng, Bí thư Đảng ủy xã An Thái, cho biết: “Với đặc thù của một xã vùng xa, vùng giáp ranh nên chúng tôi xác định việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên trong sạch, vững mạnh về tư tưởng, có bản lĩnh chính trị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm mà nghị quyết của Đảng bộ đề ra”.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã An Thái luôn tập trung hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra qua đó góp phần làm cho bộ mặt nông thôn xã ngày càng phát triển

Nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho CBĐV, Đảng ủy xã thường xuyên tổ chức quán triệt việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Đặc biệt gắn việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị ở Đảng bộ xã trong thời gian qua đã thực sự làm thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức tư tưởng, về vai trò, trách nhiệm của người CBĐV đối với nhân dân, đối với nhiệm vụ được giao. Ông Vũ Văn Chửng cho biết thêm: “Qua triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị ở Đảng bộ xã thời gian qua thực sự đã mang lại những hiệu ứng tích cực, làm cho đội ngũ CBĐV nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trong công tác tư tưởng chính trị, kiểm điểm đánh giá đảng viên. Đặc biệt là vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Từ đó đã làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của từng CBĐV trong toàn Đảng bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt trên 90%; trong đó có trên 60% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh; các chi ủy chi bộ được đảng viên tín nhiệm cao. CBĐV trong toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã có nhận thức rõ ràng về đường lối, chính sách của Đảng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. CBĐV các cơ quan ban ngành, đoàn thể đã thay đổi cách nghĩ, cách làm, giao tiếp, tiếp công dân. Từ đó đã được nhân dân đồng tình ủng hộ, tin tưởng, nhân dân tham gia tích cực cùng với Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến cuối năm 2013, thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/năm, tăng 3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 0,97%; chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đã đạt được 12/19 tiêu chí và 28/39 chỉ tiêu. Đời sống văn hóa của người dân ngày càng được nâng cao; hàng năm tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 90%, riêng trong năm 2013 tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 92,4%; có 3/6 ấp đạt ấp văn hóa. Ngoài ra nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào như phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; cuộc vận động ngày vì người nghèo…

Từ một Đảng bộ chỉ có 34 đảng viên khi mới thành lập vào năm 2005, đến nay sau hơn 1 nhiệm kỳ đại hội với sự đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ Đảng, Đảng bộ xã An Thái đã triển khai thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra hàng năm để hướng tới xây dựng xã An Thái phát triển theo tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2015, cùng với đó Đảng bộ liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter