Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3-2: Thương hiệu mạnh trong ngành xây dựng

Cập nhật: 24-01-2013 | 00:00:00

Tiền thân Công ty Cổ  phần Đầu tư Xây dựng  3-2 (CIC 3-2) là Công  ty Kinh doanh và Phát  triển nhà Sông Bé (SBP.  Corp), được thành lập  năm 1993. Từ một doanh  nghiệp (DN) nhỏ, sau 20  năm phấn đấu, thương  hiệu CIC 3-2 đã trở thành  thương hiệu mạnh, đa  ngành nghề, tạo được  sự tin cậy với khách  hàng, đối tác trong và  ngoài tỉnh bởi chính chất  lượng các công trình.  Năm 2012, CIC 3-2 được  UBND tỉnh tặng bằng  khen là DN xuất sắc.    CIC 3-2 là thương hiệu mạnh của ngành xây dựng được các tổ chức quốc tế công nhận

Quá trình xây dựng thương hiệu

CIC 3-2 hiện là một trong  những DN hàng đầu trong lĩnh  vực xây dựng trên địa bàn tỉnh.  Ngoài lĩnh vực xây dựng, CIC 3-2  còn nổi tiếng trên các lĩnh vực sản  xuất và kinh doanh (SXKD) vật  liệu xây dựng (VLXD), địa ốc,  nhiên liệu. Đặc biệt, sản phẩm  cống bê tông ly tâm của CIC 3-2  đang chiếm lĩnh thị trường và  chưa có đối thủ. Là một trong  những DN đi đầu trong việc áp  dụng hệ thống quản lý chất lượng  ISO 9001:2008, với những yêu  cầu cao trong từng khâu của quy  trình SXKD, nên chất lượng sản  phẩm, dịch vụ của công ty không  ngừng được cải thiện và nâng cao.  Nhờ vậy mà từ năm 2009, công ty  đã vinh dự nhận được Giải bạc  chất lượng Quốc gia do Tổng  cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất  lượng trao tặng. Đây là động lực  để toàn bộ cán bộ, công nhân viên  (CB-CNV) của công ty phấn đấu,  phát huy khả năng làm việc và  không ngừng sáng tạo để duy trì  chất lượng sản phẩm và nâng cao  thương hiệu. 

Thành tích cao nhất mà CIC  3-2 đạt được là thị phần ngày càng  được mở rộng, số lượng khách  hàng ngày càng gia tăng. Nói về  điều này, ông Võ Văn Lãnh, Tổng  Giám đốc công ty, tự hào cho biết:  “Công ty không ngừng nâng tầm  các công trình thi công cả về chất  và lượng. Bên cạnh đó, công ty  cũng không ngừng mở rộng đối  tượng khách hàng, đặc biệt là các  chủ đầu tư. Nhờ vậy, công ty luôn  có lượng khách hàng truyền thống  ổn định, bảo đảm duy trì được  tốc độ tăng trưởng ngay cả trong  những giai đoạn khó khăn nhất”.    Đá xây dựng, sản phẩm chiến lược của CIC 3-2

Chiến lược kinh doanh của công ty trong giai  đoạn kế tiếp là đẩy mạnh phát triển 2 sản phẩm chủ  đạo gồm đá xây dựng và cống bê tông ly tâm đúc  sẵn với tỷ trọng doanh thu chiếm khoảng 60%. Bên  cạnh đó, công ty sẽ tập trung phát triển lĩnh vực  đầu tư kinh doanh bất động sản. Riêng lĩnh vực xây  dựng, trước đây tỷ trọng doanh thu đóng góp từ 40  - 50% thì nay giảm xuống còn 30% vì dự báo tình  hình xây dựng sẽ giảm do những khó khăn chung  của tình hình suy giảm kinh tế chưa hồi phục.   

Có được thành tích trên là nhờ  công ty luôn thực hiện các giải  pháp tái cơ cấu, sắp xếp, làm mới  DN. Bộ máy tổ chức của công  ty được tinh gọn tối đa và ngày  càng hoàn thiện. Chính sách tiền  lương chuyển dần sang thực hiện  theo hướng trả lương theo năng  lực, giúp phát huy tốt hơn sức  sáng tạo và đóng góp của người  lao động. Máy móc thiết bị phục  vụ cho hoạt động SXKD được  đầu tư bài bản, bảo đảm phục vụ  cho quá trình sản xuất, vừa giúp  DN gia tăng được sản lượng, bảo  đảm chất lượng sản phẩm. Ngoài  ra, công ty còn tập trung phát triển  những lĩnh vực truyền thống có  lợi thế cạnh tranh là sản phẩm đá xây dựng, cống bê tông đúc sẵn và mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản...

Chiến lược mở rộng thị trường

Trong cơ chế thị trường hiện  nay, cũng như các công ty khác,  CIC 3-2 đang đứng trước những  thách thức của vấn đề cạnh tranh  sản phẩm và cạnh tranh ngành  nghề. Vì vậy, công ty đã đề ra kế  hoạch nghiên cứu và phát triển sản  phẩm mới nhằm tạo thế phát triển  bền vững lâu dài trong tương lai.  Theo kế hoạch này, công ty sẽ chú  trọng phát triển sản phẩm mới,  kinh doanh, tiếp thị và bán hàng;  đồng thời với việc xây dựng phân  khúc thị trường với khu vực trung  tâm là tỉnh Bình Dương và các  tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai,  Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa -  Vũng Tàu và TP.Hồ Chí Minh. 

Trung thành với phương  châm “Năng suất - Chất lượng -  Hiệu quả”, công ty không ngừng  bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ  chuyên môn cho nhân viên kinh  doanh; bảo đảm chất lượng của  sản phẩm và dịch vụ ngày một  tốt hơn, nhằm thỏa mãn nhu cầu  của khách hàng. Bằng nhiều  hình thức, công ty sẽ tập trung  quảng bá thương hiệu; thực hiện  tốt chính sách hậu mãi, chăm  sóc khách hàng và lắng nghe ý  kiến đóng góp của khách hàng.  Chiến lược mà công ty đề ra là  tăng trưởng trên cơ sở bền vững,  thỏa mãn nhu cầu khách hàng,  thông qua chất lượng sản phẩm  để khẳng định năng lực của công  ty đối với xã hội.   

BẢO ANH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter