Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Nhiều nông trường “về đích” sớm

Cập nhật: 15-12-2011 | 00:00:00

Nếu năm 2010, Nông trường Cao su (NTCS) An Lập là đơn vị hoàn thành kế hoạch sản xuất sớm thứ 2 sau NTCS Bến Súc; thì năm nay, An Lập là đơn vị đầu tiên trong 11 NTCS của Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã vượt lên “về đích” trước kế hoạch 25 ngày. Đến hết ngày 6-12-2011, NTCS An Lập đã thực hiện 2.151,2/ 2.150 tấn mủ, đạt 100,06% kế hoạch. Dự kiến đến hết năm 2011, nông trường sẽ vượt 230 tấn mủ, bằng 10,7% kế hoạch năm. 

Ông Trần Văn Du, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc công ty trao bằng khen và tiền thưởng cho NTCS An Lập

Bà Trần Thị Minh Chánh, Giám đốc NTCS An Lập, cho biết năm 2011 diễn biến thời tiết không ổn định, mùa mưa đến sớm và vẫn còn trong tháng 11 làm ảnh hưởng đến số ngày cạo trong năm. Bên cạnh đó, do mưa trái vụ, độ ẩm và nhiệt độ thay đổi làm bệnh corynespora phát sinh trên vườn cây khai thác nhóm I cũng gây nhiều khó khăn trong việc thực hiện sản lượng. Thế nhưng, với sự đoàn kết thống nhất, cộng đồng trách nhiệm từ lãnh đạo đến toàn thể cán bộ, công nhân lao động (CB-CNLĐ) trong nông trường; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, CB-CNLĐ yên tâm phấn khởi thi đua lao động sản xuất, góp phần quan trọng cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Bà Chánh cho biết thêm, Ban giám đốc nông trường đã kịp thời tổ chức động viên khen thưởng các tập thể trong từng đợt thi đua hoàn thành kế hoạch sản lượng của năm. Riêng tiền lương tháng 11-2011 đạt bình quân 13,8 triệu đồng và được thưởng 1 triệu đồng/người. Tính tiền lương bình quân 11 tháng đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 1,7 lần so với nghị quyết đại hội công nhân viên chức đề ra. Thu nhập bình quân đạt 8,3 triệu đồng/người.

Ngoài NTCS An Lập, một số NTCS như Bến Súc, Minh Tân, Phan Văn Tiến... đều có khả năng hoàn thành kế hoạch sớm. Ông Trần Văn Du, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, cho biết năm nay mặc dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết, giá các loại vật tư tăng... song do chăm sóc tốt vườn cây, quy trình khai thác được chú trọng, công tác phòng chống cháy được quan tâm, không để xảy ra vụ cháy nào. Trong khi đó, tình hình tiêu thụ cao su vẫn thuận lợi, nhiều chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh của công ty khả năng sẽ đạt và vượt kế hoạch. Ông tiếp tục phân tích, lũy kế đến tháng 11, toàn công ty đã thực hiện 33.000 tấn mủ nguyên liệu, đạt 86,58% kế hoạch; tiêu thụ 33.300 tấn, đạt 87,58% kế hoạch năm. Đến 30-11, lũy kế doanh thu đạt hơn 3.230 tỷ đồng. Riêng tổng doanh thu ngoại tệ đạt 136,09 triệu USD với đơn giá bình quân 4.757,20 USD/ tấn.

Bên cạnh sản xuất, kinh doanh, công ty còn quan tâm đời sống, tiền lương, an toàn lao động, bảo hộ lao động và các chế độ chính sách khác. 10 tháng đầu năm nay, tiền lương bình quân là 7,03 triệu đồng/người/tháng, thu nhập bình quân đạt 7,56 triệu đồng/người/tháng.

TRÍ DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter