Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Bình Dương: Doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2011

Cập nhật: 31-12-2011 | 00:00:00

Năm 2011 khép lại với rất nhiều ý nghĩa đối với cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Bình Dương. Hoạt động kinh doanh, dịch vụ gặt hái nhiều thành quả; đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công nhân viên được nâng cao, công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh... Thành quả đó xứng đáng được biểu dương, khen thưởng cho tập thể cán bộ, công nhân viên công ty và cá nhân Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Trí -  doanh nhân xuất sắc năm 2011.

Chăm lo tốt đời sống công nhân

Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Nguyễn Văn Trí, cho biết ngoài nhiệm vụ kinh doanh, vấn đề quan tâm hàng đầu của công ty là chăm lo tốt đời sống của cán bộ, công nhân viên và người lao động. Theo đó, các chế độ, chính sách đối với người lao động được thực hiện kịp thời và đúng theo quy định của pháp luật. Trong đó về chế độ BHXH, BHYT, trang bị bảo hộ cho người lao động, tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phụ cấp khác được giải quyết đầy đủ và kịp thời, mà trong đó về tiền lương, tiền thưởng không những ổn định mà có tăng thêm, tạo cho đội ngũ người lao động trong công ty tin tưởng, phấn khởi an tâm, tích cực lao động, học tập, công tác với tinh thần lao động sáng tạo, có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất.

 Công nhân Công ty TNHH MTV - những người làm sạch, đẹp đường phố

Giám đốc Nguyễn Văn Trí cho biết: “Hiện chúng tôi thực hiện cải tiến hình thức trả lương theo công việc và bước đầu đánh giá hình thức trả lương này thành công và được đa số công nhân phấn khởi đón nhận. Tiền lương, tiền thưởng được tổ chức họp bàn bạc dân chủ, tính toán cân đối để bổ sung vào quỹ lương hàng tháng để nâng dần tiền lương cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động để qua đó động viên họ lao động sáng tạo có năng suất, chất lượng và hiệu quả. Trong công việc, công ty luôn chú trọng việc sắp xếp bố trí hợp lý từng vị trí, tránh tình trạng công nhân phải làm thêm vượt ngoài giờ công, trái với quy định của pháp luật và để anh em công nhân có điều kiện nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe”.

Kết quả

Nhờ chính sách đúng đắn đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2011 của đơn vị đều được cán bộ, công nhân viên đồng lòng quyết tâm thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Trong lĩnh vực thực hiện dịch vụ công ích, công ty đã chủ động tổ chức thu gom rác trên các tuyến đường, khu dân cư thường xuyên được sạch gọn, khai thông mương rạch hạn chế được ngập úng, chăm sóc cắt tỉa cây xanh thường xuyên được tươi tốt, vận hành hệ thống chiếu sáng bảo đảm ánh sáng ban đêm cho nhân dân đi lại, tiết kiệm điện, phục vụ tốt công tác quản lý các công viên và nghĩa trang Truông Bồng Bông. Kết quả thực hiện đã góp phần tạo bộ mặt đô thị TX.Thủ Dầu Một, tỉnh lỵ Bình Dương ngày càng khang trang xanh sạch đẹp hơn. Trong công tác kinh doanh dịch vụ như: xây lắp điện, xây dựng, cầu đường, trồng và chăm sóc cây xanh, công viên... đã chủ động tìm kiếm và ký kết thực hiện các công trình, dự án bảo đảm chất lượng, uy tín, tiến độ thi công và tăng doanh thu cho đơn vị. Cả trong hoạt động dịch vụ công ích, kinh doanh dịch vụ, công ty luôn cố gắng lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, có mục tiêu ổn định và phát triển, bảo toàn được nguồn vốn, tạo việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho cán bộ, đảng viên, công nhân lao động.

Kết quả của những nỗ lực không ngừng đó là năm 2011 công ty đạt doanh thu trên 80 tỷ đồng, tăng gần 30 tỷ đồng so với năm 2010, lợi nhuận đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 41% so với năm 2010. Ông Trí cho biết: “Với trách nhiệm là người đứng đầu doanh nghiệp, tôi luôn trăn trở và tìm giải pháp cải tiến, đổi mới phương pháp làm việc, với mục tiêu hiệu quả, chất lượng công việc không ngừng tăng lên. Điều này đã tạo được sự tin tưởng của thị xã và các cơ quan đơn vị, thương hiệu và chất lượng dịch vụ do công ty cung cấp ngày càng được khách hàng tín nhiệm. Đây là tiền đề thuận lợi, tạo được nhiều việc làm ổn định và là điều kiện để công ty phát triển trong thời gian tới”.

Từ những suy tính của người đứng đầu, công ty không ngừng đầu tư phương tiện máy móc phục vụ công việc tốt nhất: đầu tư mua 4 xe tổng trị giá 7,7 tỷ đồng, trong đó 1 xe tải trị giá 387,7 triệu đồng; 1 xe chở chất thải nguy hại trị giá 718 triệu đồng; 1 xe tưới cây rửa đường và 1 xe hút bùn, thông cống trị giá 6,6 tỷ đồng, nhằm tăng cường phương tiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. “Xe chuyên dụng hút bùn dù đầu tư lớn nhưng rất cần thiết, khắc phục tình trạng công nhân phải trực tiếp xuống mương cống làm việc trong môi trường độc hại, không an toàn, hiệu quả công việc cũng không cao”, ông trí lý giải.

Không chỉ xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên, trong năm 2011, Chi bộ Công ty TNHH MTV Công trình đô thị lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, kịp thời triển khai đầy đủ các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức cho đảng viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham ô, lãng phí. Kiểm tra việc đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm. Giới thiệu 100% đảng viên về tham gia sinh hoạt ở địa phương theo Quy định 76 của Trung ương. Đảng viên tích cực tham gia xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Các đoàn thể trong công ty hoạt động tích cực, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ năm 2011 và duy trì các phong trào hoạt động sôi nổi, thu hút được quần chúng tham gia các tổ chức đoàn thể đạt tỷ lệ cao.

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ, công nhân viên công ty, năm 2011 Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Bình Dương xứng đáng được bình chọn là doanh nghiệp xuất sắc năm 2011, cá nhân Giám đốc Nguyễn Văn Trí được bình chọn danh hiệu doanh nhân xuất sắc năm 2011.

H.NHÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter