Công ty TNHH New Choice Foods: Phát triển kinh doanh gắn với việc chăm lo tốt đời sống người lao động

Cập nhật: 23-04-2014 | 00:00:00

(BDO) Được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2007, New Choice Foods (KCN Việt Nam - Singapore II, phường Hòa Phú, TP.TDM) là công ty TNHH có 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc), với tổng vốn đầu tư ban đầu trên 1 triệu USD. Từ khi thành lập đến nay, bên cạnh việc đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, BLĐ công ty luôn chú trọng đến việc thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động.

 

BLĐ công ty luôn chú trọng nâng cao ý thức của công nhân về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng sản phẩm  (Trong ảnh: Dây chuyền đóng gói sản phẩm của Công ty TNHH New Choice Foods)

Tăng cường đầu tư sản xuất

Trong vài năm gần đây, do ảnh hưởng chung của nền kinh tế, tình hình sản xuất và kinh doanh của công ty gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm giữ chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước, BLĐ đã mạnh dạn đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, trong đó đặc biệt là áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001 và ISO 22000 nhằm bảo đảm cho quy trình sản xuất chặt chẽ hơn, qua đó nâng cao chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng sản phẩm làm ra. Nhờ sự cố gắng đó, các sản phẩm của công ty luôn bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, dần lấy được niềm tin của khách hàng trong và ngoài nước. Hiện công ty chủ yếu sản xuất hai loại sản phẩm chính là rau câu và kem đá.

Ông Chen Huang Ming, Giám đốc Công ty TNHH New Choice Foods:

“Trong quá trình sản xuất và kinh doanh của công ty, ngoài việc chấp hành tốt những quy định của Nhà nước Việt Nam như: Làm nghĩa vụ nộp thuế mỗi năm trên 1 tỷ đồng và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người lao động, công ty còn thực hiện tốt các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, công ty còn tổ chức các chương trình quyên góp tiền và hiện vật giúp cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già, người tàn tật…”

Ông Chen Huang Ming, Giám đốc Công ty TNHH New Choice Foods cho biết: Bình quân mỗi năm công ty sản xuất khoảng 650.000 thùng sản phẩm rau câu, tương đương với 5.500 tấn và khoảng 300.000 thùng sản phẩm kem đá, tương đương với 1.620 tấn. Hiện tại, 80% sản phẩm của công ty được tiêu thụ tại thị trường nội địa thông qua các đại lý từ Bắc tới Nam và 20% số lượng sản phẩm được xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Malaysia… Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Mục tiêu của công ty trong thời gian tới là phát triển thương hiệu New Choice trở thành thương hiệu thực phẩm với nhiều chủng loại sản phẩm, từng bước đáp ứng được thị hiếu và  nhu cầu của người tiêu dùng. Từ đó đóng góp một phần công sức vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung”, ông Ming cho biết thêm.

Gắn với lợi ích người lao động

Song song với việc chú trọng đầu tư nhằm phát triển sản xuất kinh doanh, New Choice Foods cũng luôn đặt vấn đề bảo vệ lợi ích của người lao động lên hàng đầu. Điều này được thể hiện qua việc công ty luôn thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ tiền lương, tiền thưởng… Qua đó, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Hiện tại thu nhập của hơn 70 người lao động ở đây đạt khoảng từ 4 - 5,5 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống người lao động, vào các ngày lễ tết trong năm như: Tết Đoan Ngọ, Tết Trung Thu và Tết cổ truyền… công ty còn tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà cho người nghèo, trung tâm trẻ mồ côi…với số tiền lên tới vài tỷ đồng.

 Ngoài ra, hàng năm công ty còn tổ chức cho người lao động đi tham quan tại các khu du lịch nổi tiếng trong nước như: Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu…

Trung Nam

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter