Conggo: Máy bay lao xuống nhà dân, ít nhất 30 người thiệt mạng

Cập nhật: 01-12-2012 | 00:00:00

Bão lớn đã khiến một máy bay vận tải bất ngờ lao xuống sân bay Bradavin ở thủ đô CH Conggo làm toàn bộ phi hành đoàn và khoảng 30 người dưới mặt đất thiệt mạng.

 Các nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bên trong xác chiếc máy bay biến dạng vì hỏa hoạn sau cú đâm thẳng vào hẻm núi. Các nhân viên cứu hộ và nhân chứng cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay trên đang cố gắng hạ cánh tránh bão ngày hôm qua.

Ông Georgelin Massemba, người đứng đầu cơ quan cứu hộ CH Conggo, cho biết khoảng 30 người dưới mặt đất đã thiệt mạng khi chiếc máy bay lao trệch khỏi đường băng, đâm vào một số ngôi nhà và quán bar ở Bradavin, trước khi lao thẳng vào một hẻm núi.

Toàn bộ phi hành đoàn gồm 3- 4 người có thể cũng đã thiệt mạng khi máy bay bùng cháy dữ dội sau cú đâm.

Ngoài ra, khoảng 20 người khác cũng đã bị thương trong vụ này và đã được chuyển tới các bệnh viện gần đó.

Được biết, chiếc máy bay Ilyushin gặp nạn vào khoảng 5h30’ theo giờ địa phương (23h30 theo giờ Việt Nam) khi bay từ thành phố cảng Pointe Noire ở phía Tây CH Conggo đến thủ đô Brazzaville. Đây là máy bay của công ty dịch vụ Aero, chở xe hơi và các hàng hóa khác.

Hiện tại, các nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong xác chiếc máy bay đã bị biến dạng vì hỏa hoạn sau cú đâm vào hẻm núi. Trong khi đó, nhân viên cứu hỏa nỗ lực dập lửa.

Nguyên nhân tai nạn cũng đang được điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter