CPP sẽ tổ chức long trọng lễ kỷ niệm chiến thắng 7-1

Cập nhật: 06-01-2014 | 00:00:00

Nhân kỷ niệm 35 năm "Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia" (7-1), đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền sẽ tổ chức một buổi lễ long trọng với quy mô lớn.

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn phát biểu của ông Cheam Yeap, Ủy viên Ban thường vụ đảng CPP, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng và Kiểm toán của Quốc hội Campuchia cho biết quy mô của lễ kỷ niệm lần này sẽ tương đương dịp kỷ niệm 30 năm ngày chiến thắng 7-1 năm 2009.

Sự khác biệt là địa điểm tổ chức sẽ được chuyển tới Trung tâm Thương mại, Triển lãm, Giải trí ở đảo Koh Pich (đảo Kim Cương) thay vì tổ chức ở trụ sở đảng như các năm trước.

Theo ông Cheam Yeap, việc chuyển địa điểm tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các đại biểu và nhân dân tham gia.

Buổi lễ cũng là dịp để Chính phủ và nhân dân Campuchia tri ân sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam trong chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot.

Ông Cheam Yeap nhấn mạnh: "Chúng tôi không bao giờ quên sự giúp đỡ vô giá mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam đã dành cho chúng tôi trong việc chấm dứt chế độ diệt chủng vào năm 1979 cũng như trong công cuộc hồi sinh, xây dựng và bảo vệ đất nước Campuchia."

Theo chương trình, cùng với buổi lễ do Trung ương đảng CPP tổ chức ở Phnom Penh, các đảng bộ CPP ở 23 tỉnh, thành phố còn lại trong cả nước sẽ tổ chức trọng thể kỷ niệm ngày chiến thắng 7-1.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter