Cụ bà Việt Nam được xác nhận kỷ lục cao tuổi nhất thế giới

Cập nhật: 13-05-2015 | 19:12:12

Sáng 13-5, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thông báo, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới vừa trao bằng xác lập kỷ lục “Người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới” cho cụ bà Nguyễn Thị Trù sống tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ bà Nguyễn Thị Trù

Cụ bà Nguyễn Thị Trù sinh ngày 4-5-1893 tại Sài Gòn, năm nay 122 tuổi, hiện cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Bằng xác lập kỷ lục “Người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới” của cụ Trù đã được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới trao sớm hơn dự kiến khoảng một tháng.

Vào ngày 23-4 vừa qua, tổ chức này đã chính thức xác lập kỷ lục: cụ bà Nguyễn Thị Trù là “Người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới”. Cùng với việc được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới chính thức xác lập kỷ lục cho cụ Nguyễn Thị Trù, mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng nhận được phản hồi về hồ sơ của cụ Trù từ phía Tổ chức Kỷ lục Thế giới (Guinness) và Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

Nếu được 2 tổ chức này thông qua hồ sơ, cụ Nguyễn Thị Trù sẽ là kỷ lục gia đầu tiên trên thế giới cùng lúc được 3 tổ chức kỷ lục tham gia xác lập.

Trước khi được xác lập kỷ lục thế giới, tháng 8-2014, cụ Nguyễn Thị Trù đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và châu Á”./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter