Cụ Huỳnh Văn Ráng (Bình Dương):Được xác lập kỷ lục châu Á

Cập nhật: 16-09-2014 | 10:14:08

Tổ chức Kỷ lục châu Á tại TP Faridabad, bang Haryana - Ấn Độ vừa có văn bản chính thức công nhận kỷ lục châu Á: “Người cao tuổi 4 lần chinh phục đỉnh Phan Xi Păng ở độ cao 3.143m” cho cụ Huỳnh Văn Ráng, 84 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu, TX.Thuận An, Bình Dương.

Cụ Huỳnh Văn Ráng (trái, thứ hai) nhận giấy xác lập kỷ lục Việt Nam

“Người cao tuổi chinh phục đỉnh Phan Xi Păng”.  Ảnh: V.SƠN

Trong niềm vui, cụ Ráng bộc bạch: “Để có được sức khỏe dẻo dai, tôi luôn tuân thủ chế độ ăn uống điều độ, khoa học và luyện tập thêm thể dục thể thao mỗi ngày”. Trước khi leo lên đỉnh núi Phan Xi Păng, mỗi ngày cụ Ráng mang ba lô leo lên 4 tầng lầu trong nhà, tương đương 68 bậc thang. Mỗi sáng, cụ leo lên xuống 50 lần cầu thang trong thời gian khoảng 2,5 giờ, tức leo được 3.400 bậc thang. Bài tập này giúp cụ làm quen được với việc leo dốc, điều tiết hơi thở và tăng sức bền cho cơ thể.

Ghi nhận những nỗ lực của cụ Ráng, đầu năm 2014, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã xác lập kỷ lục cho cụ Ráng là “Người cao tuổi đã 2 lần leo đỉnh núi nhân tạo tại Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng (TP.HCM) ở độ cao 16m”.

V.SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter