Cử tri các địa phương kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh thiết thực

Cập nhật: 04-06-2014 | 00:00:00

 Cũng trong sáng 3-6, các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Phú Thọ, Định Hòa (TP.TDM) trước kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa VIII. Tại buổi tiếp xúc, vấn đề cử tri quan tâm nhất chính là an sinh xã hội. Cụ thể là cần giải quyết dứt điểm tình trạng 73 hộ đang sinh sống ở khu đất công thuộc tổ 92, khu phố 8; 2 tuyến đường liên tổ nối từ đường 30-4 đến Lê Hồng Phong đã xuống cấp trầm trọng nên gây khó khăn cho bà con cần được quan tâm... Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ băn khoăn trước việc UBND tỉnh thay đổi giờ làm việc hành chính từ 8 - 12 giờ vào buổi sáng và 13 - 17 giờ vào buổi chiều. Theo cử tri sẽ gây khó khăn trong việc đưa rước con trong độ tuổi đi học, bởi quy định này không áp dụng cho ngành giáo dục…

 Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu HĐND tỉnh cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Tân Đông Hiệp (TX.Dĩ An). Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã có nhiều ý kiến xung quanh các vấn đề như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ ở khu tái định cư Phú Mỹ; đầu tư hệ thống cấp nước sạch ở các khu dân cư tự phát; đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng, biển báo giao thông ở các tuyến đường xuống cấp để bảo đảm an toàn giao thông. Ngoài ra cử tri còn phản ánh trường hợp ô nhiễm môi trường do chăn nuôi, xây dựng trái phép ở khu dân cư… Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo địa phương đã trả lời, đồng thời tiếp thu ý kiến để trình các cấp, ngành giải quyết.

Đ.TUYỂN - T.THẢO - K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter