Cử tri mong chờ kết quả thiết thực

Cập nhật: 09-12-2011 | 00:00:00

Mấy ngày qua, nhiều bà con cử tri trong tỉnh rất quan tâm đến diễn biến kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VIII. Thông qua các kênh thông tin đại chúng, mặc dù bị ảnh hưởng trước những khó khăn do suy thoái kinh tế của cả nước và thế giới, nhưng cử tri rất phấn khởi trước những thành tựu về kinh tế, văn hóa xã hội mà Bình Dương đã đạt được, kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, góp phần giảm bớt khó khăn của nhân dân, an ninh chính trị được giữ vững và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm... Tuy nhiên, cử tri và nhân dân còn băn khoăn, lo lắng về một số vấn đề bức xúc tồn tại kéo dài như: vấn đề cải cách thủ tục hành chính để giảm phiền hà cho doanh nghiệp và người dân vẫn chưa được tốt; tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số cụm công nghiệp, khu dân cư, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép vẫn còn diễn ra; một số công trình giao thông thi công chậm và chưa đồng bộ, tai nạn giao thông

xảy ra làm số người chết và bị thương vẫn còn cao; nạn trộm, cướp ngày càng phức tạp; nhiều dự án khu dân cư còn treo quá lâu, hoặc thi công quá chậm, việc đền bù giải tỏa kéo dài, chậm cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ tái định cư; việc tổ chức  khám chữa bệnh cho nhân dân còn nhiều bất cập; vấn đề giải quyết nhà ở xã hội và đời sống cho công nhân nhập cư vẫn còn nhiều khó khăn...

Những vấn đề bức xúc nêu trên của cử tri cũng là những trăn trở của lãnh đạo các cấp, các ngành và các địa phương. Có những vấn đề tồn tại kéo dài và diễn biến phức tạp có liên quan đến nhiều ngành và địa phương. Vì vậy nếu không có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành và địa phương thì không thể giải quyết dứt điểm được. Trước thực trạng ấy, đòi hỏi các đại biểu HĐND cần đi sâu, đi sát cơ sở hơn nữa, lắng nghe ý kiến người dân, đồng thời phát huy vai trò giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của các ngành, địa phương để có biện pháp và kiến nghị nếu đơn vị không làm tròn.

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đã kêu gọi các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, xác đáng. Để bảo đảm cho Bình Dương phát triển bền vững trong năm 2012 và những năm tiếp theo, với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, tin rằng, các đại biểu HĐND tỉnh, nhất là các đại biểu là lãnh đạo các ngành và các địa phương có liên quan sẽ có những suy nghĩ và giải pháp tích cực, đồng thời biết phối hợp tổ chức thực hiện đồng bộ đạt kết quả, sớm khắc phục những tồn tại nêu trên, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri.

Cử tri đang mong chờ kết quả thiết thực mà hoạt động của các đại biểu HĐND sẽ mang lại góp phần giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc của xã hội, luôn xứng đáng là đại biểu tin cậy của nhân dân, chứ không phải chỉ bằng lời hứa suông trước cử tri.

 Xuân Quỳnh
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter