Cử tri Thái Lan bắt đầu đi bỏ phiếu tổng tuyển cử

Cập nhật: 02-02-2014 | 00:00:00

Theo AFP và THX, Tổng thư ký Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) Puchong Nutrawong cho biết đúng 8 giờ sáng 2-2 (giờ địa phương), các cử tri nước này đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử đầy khó khăn trong bối cảnh những người biểu tình chống chính phủ gây sức ép khiến hơn 10% điểm bỏ phiếu phải đóng cửa.

Ông Nutrawong tuyên bố "các điểm bỏ phiếu đã mở cửa," đồng thời cho biết những người biểu tình đã ngăn cản kế hoạch bầu cử trên 12 tỉnh miền Nam và ít nhất 2 khu vực bầu cử ở thủ đô Bangkok.

Chuẩn bị các tài liệu cho cuộc bầu cử tại một điểm bỏ phiếu ở tỉnh Narathiwat, miền nam Thái Lan, ngày 1-2.

Theo EC, tổng cộng có 93.305 điểm bỏ phiếu được thành lập tại 375 khu vực bầu cử trên toàn quốc để đón nhận 48,77 triệu Thái Lan cử tri đủ tư cách đến bỏ phiếu.

Dự kiến, các điểm bầu cử sẽ đóng cửa vào 15 giờ cùng ngày.

Ngay trong buổi sáng, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã đi bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở trường Klong Lam Chiak gần tư dinh của bà ở Bangkok.

Khoảng 165 cảnh sát được triển khai từ Chiang Mai tới bảo vệ tư dinh của bà Yingluck.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter