Cuba cũng thông báo xảy ra 1 vụ nổ thiên thạch lớn

Cập nhật: 17-02-2013 | 00:00:00

Truyền thông Cuba đưa tin nước này dường như đã trải qua một sự kiện tương tự như trận mưa thiên thạch trên bầu trời nước Nga, khi những người dân hoảng hốt theo dõi một luồng ánh sáng mạnh trên bầu trời kèm theo một tiếng nổ lớn làm rung chuyển các cửa sổ và tường nhà.

  Thiên thạch rơi tại Nga Trang mạng CubaSi đêm 15-2 đăng tải một đoạn video của đài truyền hình quốc gia Cuba cho biết nhiều cư dân tại thành phố Rodas ở miền Trung, gần tỉnh Cienfuegos, nói rằng vụ nổ gây "kinh thiên động địa."

Một cư dân địa phương nói: "Hôm 12-2, chúng tôi rời nhà đi câu cá vào khoảng 17 giờ và đến khoảng 20 giờ, chúng tôi thấy một vệt sáng trên trời, sau đó là một quả cầu lửa lớn, to hơn cả mặt trời."

Marcos Rodriguez, một chuyên gia về nhân chủng học, cho biết tất cả các dấu hiệu cho thấy đây là một khối thiên thạch.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong hoặc thiệt hại do hiện tượng trên gây ra. Nhà chức trách Cuba hiện đang tìm kiếm các mảnh thiên thạch có thể đã rơi xuống Trái Đất.

Một phóng viên cho biết vào năm 1994 cũng quan sát thấy hiện tượng tương tự tại tỉnh Cienfuegos.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter