Cuba tưng bừng kỷ niệm 55 năm Cách mạng thành công

Cập nhật: 02-01-2014 | 00:00:00

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 1-1, nhân dân Cuba đã tưng bừng kỷ niệm 55 năm cách mạng thành công.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh đất nước vừa trải qua một năm với những thành công bước đầu đáng khích lệ trong quá trình triển khai lộ trình cập nhật mô hình kinh tế nhằm đưa đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn, tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội bền vững và thịnh vượng.

Vào thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, tại pháo đài El Morro de Cabana, 21 loạt đại bác đã được bắn theo nghi lễ quân sự trong không khí náo nhiệt chào mừng ngày quân khởi nghĩa Cuba do lãnh tụ Fidel Castro lãnh đạo tiến vào thủ đô La Habana.

Cách mạng thành công đã mở ra một thời kỳ độc lập, tự do và tự quyết định vận mệnh tại quốc đảo này.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm chính thức được tổ chức tại thành phố miền Đông Santiago de Cuba, Chủ tịch Raul Castro nói rõ để có được thành công vào ngày 1-1-1959, các thế hệ người dân Cuba đã phải đổ máu và chiến đấu kiên cường vì lý tưởng giành độc lập dân tộc.

Ông nhấn mạnh để giữ được thành quả của cách mạng trong suốt 55 năm qua, Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba đã đoàn kết, trải qua những cuộc đấu tranh không nghỉ để làm thất bại mọi ý định xóa bỏ cuộc cách mạng công nông đầu tiên ở Tây Bán cầu của Mỹ và các thế lực thù địch.

Chủ tịch Raul Castro khẳng định, giờ đây Cuba đã xây dựng vững chắc một cuộc cách mạng theo tư tưởng của vị anh hùng dân tộc Jose Marti.

Nhà lãnh đạo Cuba cũng ca ngợi khả năng kháng cự và niềm tin của nhân dân vào cách mạng trong mọi hoàn cảnh, kể cả những thời điểm khó khăn nhất, đồng thời nêu rõ cách mạng Cuba luôn làm tất cả cho nhân dân và vì nhân dân.

Ông còn nhấn mạnh Cuba sẽ không bao giờ cúi đầu trước những đe dọa và tấn công của đế quốc.

Kết thúc năm 2013, nền kinh tế Cuba đã đạt mức tăng trưởng 2,7% bất chấp những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế tại nhiều nơi trên thế giới, cũng như những khó khăn trong nước.

Trong khi đó, lộ trình cập nhật mô hình kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ sáu tiếp tục đi vào cuộc sống.

Nhân dịp này, lãnh đạo nhiều quốc gia trong đó có Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega đã gửi điện chúc mừng.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tại nhiều nơi trên cả nước để chào đón Năm Mới 2014 với hy vọng về những thành công mới trong giai đoạn được đánh giá là hết sức quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter